Cử tri quận Liên Chiểu quan tâm, kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh

1369

THỦY THANH
07-01-2022

Sáng 7-1, Tổ đại biểu HĐND thành phố đơn vị quận Liên Chiểu gồm các ông/bà: Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Phan Thanh Long, Chánh Thanh tra thành phố; Lê Thị Kim Anh, Phó Trưởng phòng Nội vụ quận Liên Chiểu, có buổi tiếp xúc cử tri phường Hoà Minh và Hòa Khánh Nam sau Kỳ họp thứ 4, HĐND thành phố Đà Nẵng khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã được nghe đại biểu HĐND thành phố báo cáo kết quả của Kỳ họp thứ 4, HĐND thành phố Đà Nẵng khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026; tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Đa số các cử tri đều bày tỏ phấn khởi trước kết quả thành công của Kỳ họp, cũng như tin tưởng, với sự quyết tâm, đồng lòng của cả hệ thống chính trị và toàn dân, thành phố sẽ sớm vượt qua khó khăn, phục hồi và phát triển mạnh mẽ trong thời gian đến.

Bên cạnh đó, một số cử tri cũng nêu ý kiến, phản ánh, kiến nghị về những vấn đề nổi cộm, liên quan trực tiếp đến đời sống xã hội của người dân trên địa bàn phường.

Đơn cử, cử tri Hoàng Cảnh Mẫn, phường Hòa Minh (quận Liên Chiểu) cho rằng, Tổ 8 Khu dân cư Trung Nghĩa 4 (phường Hòa Minh) nằm giáp ranh với Tổ 1, phường Thanh Khê Tây, người dân phường Hòa Minh với Thanh Khê nằm đan xen nhau nên công tác an sinh xã hội, công tác tiếp cận, nắm bắt tình hình rất khó khăn. Do đó, cử tri Mẫn đề nghị thành phố quan tâm, có phương án thống nhất ranh giới liền kề giữa phường Thanh Khê Tây và Hòa Minh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý địa bàn, đảm bảo cuộc sống, sinh hoạt thuận lợi cho người dân.

Cử tri phường Hòa Minh và Hòa Khánh Nam cũng đề nghị thành phố có phương án xử lý các khu đất trống gây ô nhiễm môi trường; một số tuyến đường giao thông quan trọng trên địa bàn phường như đường Nguyễn Như Hạnh, đường Tô Hiệu nhánh 2 triển khai xây dựng trong thời gian dài chưa hoàn thành gây khó khăn, bất tiện trong giao thông đi lại của người dân. Ngoài ra, thành phố cần quan tâm, sớm triển khai đồng bộ các chính sách hỗ trợ F0, F1 tại cơ sở điều trị, khu cách ly tập trung và ở nhà.


Cử tri nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn ghi nhận các ý kiến, phản ánh, kiến nghị của cử tri; đồng thời tiếp thu và giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền.

Cụ thể, liên quan đến việc cải tạo, nâng cấp đường Nguyễn Như Hạnh và đường Tô Hiệu, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn cho biết, hiện Sở Giao thông Vận tải và các đơn vị liên quan đang tập trung nhân lực để đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành công trình trong thời gian sớm nhất, giải quyết bức xúc kéo dài của cử tri, người dân.


Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn phát biểu giải trình tại buổi tiếp xúc cử tri

Về bài toán các khu đất trống gây ô nhiễm, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn đề nghị UBND phường Hòa Minh và Hòa Khánh Nam tăng cường tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp đổ xà bần, giá hạ, rác thải không đúng quy định tại các khu đất trống, làm ô nhiễm môi trường và xấu mỹ quan đô thị..

Đối với các ý kiến, kiến nghị ngoài thẩm quyền, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Phước Sơn cho biết sẽ tổng hợp, chuyển đến cơ quan chuyên môn xem xét, giải quyết, trả lời cử tri trong thời gian đến.

THANH HẢI

CÁC TIN KHÁC