Công tác dân nguyện tháng 03 năm 2015 của Đoàn ĐBQH thành phố

268

Vũ Hưng
30-01-2018

     Từ ngày 01/3/2015 đến ngày 30/3/2015, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố đã tiếp 11 lượt công dân đến phản ảnh, kiến nghị, xin cứu xét một số vấn đề cụ thể. Đoàn đã tiếp nhận 25 đơn, thư và đã xử lý xong, đạt tỷ lệ 100%. Đoàn cũng đã nhận được 07 văn bản của các cơ quan, đơn vị có thẩm quyền thông báo kết quả xử lý, giải quyết đối với các đơn thư Đoàn đã chuyển đến đề nghị giải quyết theo thẩm quyền.

    Đặc biệt nổi lên trong tháng 3 năm 2015 là Trưởng đoàn ĐBQH thành phố đã chỉ đạo Văn phòng trực tiếp liên hệ với Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố, Sở Tài nguyên & Môi trường thành phố; ông Võ Hữu Thư (trú tại thôn 08, xã Điện Hồng, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) và bà Nguyễn Thị Sáu (trú tại tổ 112, phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) để nắm thông tin, thu thập tài liệu, nghiên cứu, báo cáo đề xuất Trưởng đoàn ĐBQH thành phố các nội dung có liên quan đến đơn khiếu nại của ông Thư, bà Sáu về việc Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng 579 bán 02 lô đất số 65- 66 Khu B2.4 - Khu đô thị Phú Mỹ An (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn) cho ông Thư, bà Sáu từ năm 2011 đến nay nhưng vẫn chưa có đất thực tế, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của ông, bà. Vấn đề đáng chú ý và gây bức xúc cho các công dân là 02 lô đất này đã được Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ năm 2010 và vụ việc này ông Thư, bà Sáu đã nhiều lần có đơn nhưng chưa được giải quyết thỏa đáng, dứt điểm.
     Đối với 02 vụ việc này, Đoàn ĐBQH thành phố đã rà soát, đưa vào kế hoạch giám sát từ tháng 01 năm 2015. Tuy nhiên, trong quá trình thu thập tài liệu và Đoàn ĐBQH thành phố chuẩn bị họp giám sát thì phía UBND thành phố đã có chỉ đạo rà soát, xử lý theo hướng đồng ý việc hoán đổi lô đất khác cho ông Thư, bà Sáu theo nguyện vọng; theo đó, có tính các khoản phí, lệ phí chênh lệch (nếu có) và hiện nay các cơ quan chức năng của thành phố cũng như các công dân đang triển khai thực hiện các thủ tục tiếp theo để nhận 02 lô đất mới đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và có đất thực tế.
     Tại cuộc họp giao ban tuần thứ 11, Trưởng đoàn ĐBQH thành phố đã nghe báo cáo và thống nhất dừng tổ chức họp giám sát, giao Văn phòng tiếp tục theo dõi quá trình triển khai thực hiện các thủ tục còn lại.    

Vũ Hưng

CÁC TIN KHÁC