CHUẨN BỊ CHU ĐÁO CHO NGÀY BẦU CỬ

THUỲ LINH
23-05-2021

Chiều 22-5, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố Lương Nguyễn Minh Triết có buổi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử tại quận Ngũ Hành Sơn.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố Lương Nguyễn Minh Triết kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại khu cách ly tập trung

Đến kiểm tra khu cách ly tập trung tại Trung tâm giáo dục quốc phòng Đại học Đà Nẵng (phường Hòa Quý) và khu vực phong tỏa tại đường An Thượng 30,31,32 (phường Mỹ An), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết chia sẻ và đánh giá cao nỗ lực của lực lượng đang làm nhiệm vụ. Theo báo cáo, tính đến ngày 22-5-2021, tổng cử tri trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn là 60.030 cử tri; trong đó, số cử tri cách ly tại nhà là 97, số cử tri cách ly tập trung tại bệnh viện, khu vực bị phong tỏa là 694, số cử tri cách ly y tế là 433 người. Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị bầu cử tại khu cách ly, khu phong tỏa đã được chuẩn bị đầy đủ, các đơn vị sẵn sàng kích hoạt các phương án phòng chống dịch hiệu quả, đảm bảo an toàn cho bầu cử.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết đề nghị đơn vị chuẩn bị đầy đủ các phương án đảm bảo phòng, chống COVID-19 tại các khu vực phong tỏa

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết yêu cầu địa phương lưu ý bảo đảm tuyệt đối an toàn trong quá trình cách ly, phải có lối vào và lối ra riêng; sát khuẩn tại lối vào và lối ra, đảm bảo giãn cách, đảm bảo khẩu trang... cũng như hỗ trợ, động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung và khu vực phong tỏa.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết kiểm tra thực tế khu vực bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 3 (số 166 đường Đỗ Bá, phường Mỹ An)

Đến kiểm tra thực tế Khu vực bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 3 (số 166 đường Đỗ Bá, phường Mỹ An) và khu vực bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 12 (trường mầm non Tân Trà, đường Tân Trà, phường Hòa Hải), Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết đánh giá cao công tác triển khai nghiêm túc, đầy đủ cho việc chuẩn bị bầu cử theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố của địa phương.

Trên địa bàn phường Hòa Quý có 13.306 cử tri, phường Mỹ An có 16.338 cử tri, tại phường Hòa Hải có 18.274 cử tri. UBND quận đã chỉ đạo UBND các phường đã hướng dẫn các Tổ bầu cử trong việc phát thẻ cử tri, xác nhận nguyện vọng bầu cử của cử tri, chuẩn bị bổ sung đầy đủ hòm phiếu phụ, thẻ cử tri, phiếu bầu dự phòng.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết chỉ đạo công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn

Tại buổi kiểm tra, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết đề nghị các thành viên Tổ bầu cử thực hiện tốt phương án phân chia, bố trí thời gian đi bỏ phiếu của cử tri tại các khu vực bỏ phiếu nhằm tránh tập trung quá đông cử tri ở cùng một thời điểm bầu cử; tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và công tác đảm bảo an ninh trật tự phục vụ bầu cử trên địa bàn theo đúng kế hoạch đề ra.

Đặc biệt, các địa phương cần tiếp tục rà soát, kịp thời chỉnh sửa các lỗi sai sót về tên, ngày, tháng, năm, sinh,… hoàn thiện các bảng niêm yết theo đúng hướng dẫn, cập nhật liên tục danh sách cử tri cho đến 24h trước giờ bầu cử, việc kiểm phiếu chỉ được thực hiện từ sau 19h tối 23-5. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết cũng yêu cầu địa phương phải chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ cho cuộc bầu cử, bảo đảm đúng tiến độ thời gian theo quy định.