Chuẩn bị chu đáo các nội dung phục vụ Kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố khóa X

1454


05-07-2022

Chiều 4-7, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết chủ trì cuộc họp với Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND thành phố nhằm thảo luận, đóng góp ý kiến vào các báo cáo, tờ trình để chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026 sắp tới.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết chủ trì cuộc họp

Theo đó, được sự thống nhất của Ban Thường vụ Thành uỷ, Kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ được tổ chức theo hình thức trực tiếp trong 3 ngày (12, 13 và 14/7/2022).

Cụ thể, ngày thứ nhất sẽ diễn ra phiên khai mạc Kỳ họp và trình bày các báo cáo, tờ trình, thẩm tra; thảo luận tại các tổ. Ngày thứ hai là thảo luận tại hội trường; chất vấn và trả lời chất vấn. Ngày cuối cùng sẽ tiếp tục diễn ra phiên chất vấn và trả lời chất vấn, tiếp thu, giải trình của UBND thành phố; thông qua các Nghị quyết và bế mạc Kỳ họp.

Phát biểu kết luận, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị các Tổ đại biểu tiếp tục rà soát, nghiên cứu các nội dung trình Kỳ họp đảm bảo chất lượng, hiệu quả. Đồng thời, Tổ trưởng Tổ đại biểu quán triệt sinh hoạt Tổ đại biểu, chỉ đạo, phân công các tổ viên đi trực tiếp đến với người dân, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân.

Về thảo luận chất vấn, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết đề nghị các Tổ đại biểu tăng thêm câu hỏi cho 6 Sở được chất vấn, rà soát kỹ lưỡng các câu hỏi, tránh trùng lặp.

Liên quan đến các tổ thảo luận tại Kỳ họp, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị Tổ đại biểu nghiên cứu thêm 2 văn bản và có ý kiến sớm để hoàn thiện trước Kỳ họp, gồm tờ trình dự thảo Nghị quyết 68 và tờ trình giám sát của các Tổ đại biểu và HĐND.

THỦY THANH


CÁC TIN KHÁC