CHỦ TỊCH HĐND THÀNH PHỐ THĂM CÁC DOANH NGHIỆP NHÂN NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM

1074

Lê Hoa
14-10-2020

     Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Nguyễn Nho Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã đến thăm và chúc mừng một số doanh nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng.

     Đến thăm Công ty TNHHMTV Điện lực Đà Nẵng, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung đã vui mừng ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của  Điện lực Đà Nẵng trong quá trình không ngừng đổi mới, sáng tạo, đáp ứng ngày càng cao yêu cầu cung cấp điện cho sản xuất, kinh doanh và đời sống sinh hoạt của nhân dân thành phố. Công ty cũng là đơn vị dẫn đầu của ngành điện khu vực Miền Trung về hoạt động đầu tư nâng cấp, cải tạo hệ thống cung cấp điện, tự động hóa các thiết bị điện và nâng cao chất lượng phục vụ người dân. Ngay trong năm 20120, Điện lực Đà Nẵng đã vận động CBCNV đóng góp được 1,742 tỷ đồng tiếp tục triển khai các hoạt động xã hội, đền ơn đáp nghĩa duy trì truyền thống tương thân, tương ái, ủng hộ hỗ trợ phòng chống dịch covid-19, ủng hộ các gia đình khó khăn, phụng dưỡng mẹ VNAH…

     Công ty DAIWA Việt Nam là công ty có vốn đầu tư 100% của Nhật Bản chuyên sản xuất các sản phẩm kỹ thuật cao xuất khẩu như cần câu cá, xe đạp, gậy đánh golf, vợt tennis. Từ khi đi vào hoạt động tại  Khu Công nghiệp Hòa Khánh năm 2006 đến nay, Công ty đã không ngừng phát triển sản xuất kinh doanh với quy mô ngày càng lớn hơn. Hoạt động sản xuất của công ty đều dựa trên việc chuyên môn hóa, tự động hóa rất cao, nên chất lượng sản phẩm rất có uy tín trên thị trường toàn cầu. Doanh thu từ hoạt động xuất khẩu của Công ty năm 2020 ước đạt khoảng 24,8 triệu đô la; doanh thu nhập khẩu khoảng 11,3 triệu đô la. Hơn 3000 công nhân của công ty được đảm bảo điều kiện làm việc trong điều kiện thân thiện môi trường tự nhiên, thu nhập ổn định trên 7 triệu đồng/người/tháng. Ông Ikeda Naoatsu, Tổng giám đốc Công ty cho biết, trong thời gian dịch bệnh Covid-19, Công ty vẫn duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh bình thường, và hiện nay, sau dịch đang có kế hoạch tuyển dụng thêm 300 công nhân nữa. Ngay cả khi thành phố không còn dịch, công ty vẫn duy trì các biện pháp phòng chống dịch chặt chẽ, nghiêm ngặt và được ngành y tế và ban quản lý các Khu Công nghiệp đánh giá rất cao về công tác này.  

     Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung chúc mừng những kết quả đạt được của Công ty trong thời gian qua và bày tỏ mong muốn công ty tiếp tục nỗ lực vượt qua khó khăn, không ngừng lớn mạnh, gặt hái thêm những thành công, góp phần vào sự phát triển của thành phố. Chủ tịch HĐND nhấn mạnh, lãnh đạo thành phố luôn nhất quán chủ trương coi trọng, đồng hành cùng các doanh nghiệp trong quá trình phát triển sản xuất, kinh doanh tại địa phương. Chính quyền thành phố cam kết tiếp tục lắng nghe, chia sẻ cùng doanh nghiệp tiếp tục vượt qua khó khăn, duy trì hoạt động, không để đứt gãy chuỗi cung ứng, phấn đấu hoàn thành mục tiêu kép trong năm 2020 và những năm sau.

     Chủ tịch HĐND thành phố cũng đã đến thăm và chúc mừng Tổng Công ty Dệt may Hòa Thọ, chúc mừng Chủ tịch HĐQT Công ty, cũng là đại biểu HĐND thành phố ông Nguyễn Quốc Trị nhân ngày Doanh nhân Việt Nam. Tổng Công ty Dệt May Hòa Thọ cũng là một đơn vị điển hình về tinh thần không ngừng phấn đấu vượt khó đi lên, sản xuất hiệu quả, đảm bảo chăm lo đời sống người lao động. Trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh Covid-19, Tổng Công ty vẫn nỗ lực đổi mới phương thức quản lý, tìm kiếm nguồn nguyên liệu, phát triển thêm khách hàng để đảm bảo duy trì sản xuất ổn định. Ông Nguyễn Quốc Trị cho biết, năm 2020, công ty sẽ phấn đấu hoàn thành 100% kế hoạch đề ra với tổng doanh thu 3200 tỷ đồng. Trong những năm tới, với tận dụng các cơ hội thuận lợi từ hiệp định EVFTA Tổng công ty sẽ phát triển theo định hướng chuyển đổi doanh nghiệp số, xây dựng nhà máy thông minh, trong đó hoạt động của Tổng Công ty tại Đà Nẵng sẽ là trung tâm thời trang và logistic, còn sản xuất sẽ đặt tại các cơ sở vệ tinhở Quảng Nam, Quảng Ngãi…

CÁC TIN KHÁC