Chính quyền thành phố luôn lắng nghe, giải quyết kịp thời các kiến nghị chính đáng của cử tri

1436

Mai Quang
17-06-2022

Đó là khẳng định của Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh tại buổi tiếp xúc cử tri phường Hoà Cường Bắc (quận Hải Châu) trước kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức vào chiều 16-6. Cùng tham gia buổi tiếp xúc cử tri có các đại biểu HĐND thành phố: Lê Văn Dũng, Nguyễn Văn Hùng.

Cử tri phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc cử tri phường Hòa Cường Bắc, đại biểu HĐND thành phố Lê Văn Dũng đã thông tin về tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm các tháng cuối năm 2022; kết quả hoạt động của HĐND, Thường trực và các Ban HĐND; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của các cử tri trong các kỳ họp trước, cũng như dự kiến các nội dung chính tại Kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 sắp tới.

Cử tri phường Hòa Cường Bắc quan tâm kiến nghị một số vấn đề như: Ùn tắc giao thông nội đô, đặc biệt là ở cầu Hòa Xuân; Vấn đề ô nhiễm tại khu Đảo Xanh; Một số dự án chậm tiến độ hoặc hoàn thành nhưng chưa được khai thác sử dụng hiệu quả gây thất thoát, lãng phí; Tình trạng quản cáo rao vặt đang tái diễn; Đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất cho trường tiểu học Phan Đăng Lưu; Giá đất phi nông nghiệp…


Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri phường Hòa Cường Bắc

Ghi nhận những kiến nghị của cử tri phường Hòa Cường Bắc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh khẳng định những ý kiến của cử tri luôn được các cấp, chính quyền thành phố lắng nghe, giải quyết kịp thời.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh thông tin, 5 tháng đầu năm 2022, kinh tế thành phố tăng trưởng khá, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục kiến nghị Trung ương để tháo gỡ các vướng mắc liên quan đến các việc thanh tra, kiểm toán để tạo điều kiện huy động nguồn lực phát triển thành phố, đẩy mạnh việc thực hiện các dự án, công trình trọng điểm, tiếp tục kêu gọi thu hút đầu tư các dự án trong và ngoài nước.

Về quản lý đất đai, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cho biết, để nâng cao công tác quản lý đất đai, thành phố đang xem xét xây dựng đề án để quản lý các lô đất được đấu giá, phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội của thành phố, đây là những lô đất có nhà đầu tư quan tâm xây dựng các nhà máy, xí nghiệp...

Liên quan đến vấn đề cử cán bộ đi đào tạo, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh thông tin, thời gian qua, các cán bộ được cử đi học đã quay về phục vụ thành phố và đạt được một số kết quả nhất định. Tuy nhiên, vẫn còn những mặt chưa đạt được, vì vậy thành phố đang điều chỉnh về định hướng đào tạo nguồn nhân lực.

"Thành phố sẽ cử cán bộ đi học những lĩnh vực mũi nhọn, mang lại hiệu quả cao như: đào tạo ekip mổ, lĩnh vực công nghệ thông tin, đào tạo quản lý đô thị hiện đại thay. Ngoài ra, thành phố cũng sẽ xử lý nghiêm những đối tượng không thực hiện cam kết đối với thành phố khi được cử đi đào tạo", Chủ tịch UBND thành phố nêu rõ.

Đối với việc nâng cấp trụ sở công an phường, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh thành phố cho biết, đã chỉ đạo Công an thành phố rà soát, nghiên cứu, đề xuất các phương án để đảm bảo điều kiện làm việc cho công an phường trên toàn địa bàn thành phố.

MAI QUANG


CÁC TIN KHÁC