Cắt điện xưởng cơ khí hoạt động không phép, gây ô nhiễm môi trường

257

Nguyễn Thị Kim Thúy
30-01-2018

     Xưởng cơ khí tại số 65 Man Thiện, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu hoạt động không có giấy phép đăng ký kinh doanh, gây ồn ào, ô nhiễm môi trường trong khu dân cư.

     Các cơ quan chức năng đã làm việc nhiều lần và tiến hành xử phạt vi phạm hành chính về hành vi hoạt động không có giấy phép đăng ký kinh doanh, yêu cầu chủ cơ sở ngừng hoạt động và di dời ra khỏi khu dân cư, nhưng chủ cơ sở có thái độ ngoan cố không hợp tác, vẫn tiếp tục hoạt động, gây bức xúc trong nhân dân. Để xử lý việc vi phạm của cơ sở này, Văn phòng đã tham mưu cho Thường trực HĐND thành phố có Công văn đề nghị Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng ngừng cung cấp điện đối với xưởng cơ khí trên. Ngày 14/01/2014, Điện lực Thanh Khê có Công văn số 78/ĐLTK-PKD báo cáo Thường trực HĐND thành phố về việc thực hiện ngừng cung cấp điện đối với xưởng cơ khí tại số 65 Man Thiện. Đến nay, xưởng cơ khí tại số 65 Man Thiện đã ngừng hoạt động.

     Hiện nay, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, tình trạng các cơ sở cơ khí hoạt động trong khu dân cư gây ồn ào ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân xung quanh khá phổ biến và có chiều hướng gia tăng. Thế nhưng, việc xử lý các cơ sở này không đơn giản, một số cơ sở mặc dù đã bị đình chỉ hoạt động và buộc di dời nhưng vẫn có biểu hiện chây ì, ngoan cố, không chấp hành. Do đó, trong thời gian đến, các cơ quan chức năng cần có những biện pháp cương quyết hơn trong việc xử lý các cơ sở này, bên cạnh các biện pháp xử lý vi phạm hành chính thông thường cần có các biện pháp quyết liệt hơn như: đình chỉ hoạt động, buộc di dời, cưỡng chế cắt điện, nước.

Nguyễn Thị Kim Thúy

CÁC TIN KHÁC