Cần có giải pháp đánh giá chỉ số hài lòng của bệnh nhân

Thu Hà
29-01-2018

Sáng 12/10, Ban Văn hóa-Xã hội đã có buổi làm việc với Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, đại diện lãnh đạo quận Liên Chiểu.

Theo báo cáo của ông Lê Văn Sỹ - Giám đốc Trung tâm Y tế quận cho biết số lượng bệnh nhân đến khám bệnh tại Trung tâm ngày càng tăng, nhiều dịch vụ y tế mới được triển khai nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; chất lượng đội ngũ cán bộ được nâng lên, chế độ đãi ngộ đối với bác sĩ làm việc ở tuyến phường được tăng gấp đôi tiền lương. Trung tâm đã xây dựng và duy trì 100% phường đạt chuẩn quốc gia về y tế, các trạm y tế phường được nâng cấp sửa chữa đảm bảo hoạt động chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân. Tuy nhiên, hiện nay cơ sở vật chất tại Trung tâm còn thiếu nhiều hạng mục như khu nhà làm việc cho đội y tế dự phòng và đội sức khỏe sinh sản, khu phẫu thuật, phòng mổ…đặc biệt là các chế độ chính sách ưu đãi của Trung tâm vẫn chưa thu hút được đội ngũ bác sĩ về công tác. Do đó, lãnh đạo Trung tâm đã kiến nghị thành phố cần quan tâm, có chính sách thích đáng nhằm đào tạo và thu hút cán bộ về tuyến quận, huyện, thực hiện chính sách biệt phái bác sĩ cho tuyến dưới. Trao đổi tại buổi làm việc, lãnh đạo Ban Văn hóa-Xã hội đề nghị Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu cần chú ý đến công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian đến, nhất là có giải pháp đánh giá chỉ số hài lòng của bệnh nhân để phục vụ bệnh nhân ngày càng hiệu quả hơn.

Thu Hà