CÁC BAN CỦA HĐND THÀNH PHỐ GIÁM SÁT THỰC TẾ DỰ ÁN BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN

1075

Nghi Thảo
05-11-2020

Sáng ngày 5/11, lãnh đạo các Ban Văn hóa - Xã hội, Kinh tế - Ngân sách và Đô thị của HĐND thành phố đã có buổi giám sát thực tế dự án Bệnh viện Y học cổ truyền thành phố Đà Nẵng trên địa bàn phường Hòa Xuân; tham gia buổi giám sát thực tế có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Bệnh viện Y học cổ truyền và Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị.

Bệnh viện Y học cổ truyền thành phố  là bệnh viện chuyên khoa hạng 2, quy mô 120 giường gồm 11 khoa, phòng chức năng và 10 đơn vị chuyên khoa sâu kết hợp y học hiện đại. Theo dự án được duyệt, bệnh viện được nâng cấp lên quy mô 300 giường để phù hợp với định hướng phát triển hệ thống y tế thành phố. Về nội dung điều chỉnh của dự án bao gồm việc điều chỉnh tổng mặt bằng quy hoạch, bổ sung các công trình bảo vệ môi trường theo quy định; bổ sung một số hạng mục cần thiết cho nhu cầu sử dụng của bệnh viện như khu thể thao ngoài trời giành cho người cao tuổi; điều chỉnh công năng sử dụng của công trình như khối nhà điều trị nội trú, đa chức năng, nhà Dược, nhà Hội quán đông y…với tổng mức đầu tư dự kiến là hơn 376 tỉ.

Qua trao đổi tại buổi giám sát thực tế, lãnh đạo các Ban của HĐND thành phố đề nghị chủ đầu tư sớm hoàn thiện hồ sơ để các Ban của HĐND thành phố tiến hành thẩm tra theo đúng trình tự trước kỳ họp cuối năm 2020, trong đó lưu ý đến việc làm rõ tính cần thiết của việc điều chỉnh chủ trương đầu tư, việc điều chỉnh quy hoạch phù hợp giữa các hạng mục và phát huy công năng sử dụng của bệnh viện Y học cổ truyền.
 
                                                                                                                                                            NGHI THẢO

CÁC TIN KHÁC