Ban Văn hóa-Xã hội triển khai nội dung giám sát chuyên đề

97

Nguyễn Thị Thảo
30-01-2018

     Sáng 18/3, theo kế hoạch giám sát chuyên đề, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND thành phố đã có buổi làm việc với Trung tâm dạy nghề Hòa Vang về tình hình triển khai công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho lao động thuộc diện di dời, giải tỏa, thu hồi đất sản xuất trên địa bàn thành phố.   

     Theo báo cáo của lãnh đạo Trung tâm (TT), công tác đào tạo nghề nhằm chuyển đổi ngành nghề cho lao động nông thôn, lao động nông nghiệp tại huyện Hòa Vang đã có những chuyển biến tích cực, có 337 học viên thuộc lao động di dời giải tỏa thu hồi đất trên địa bàn huyện tham gia các lớp học. Trong những năm qua TT tập trung tuyển sinh dạy các nghề phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn và dịch vụ nên hầu hết học viên sau khi tốt nghiệp đều tự tạo việc làm tại địa phương: như mô hình kinh doanh hoa, cây cảnh, trồng nấm, nấu ăn và nuôi trồng thủy sản nước ngọt. Ngoài ra, TT tạo lập, giữ vững được mối quan hệ phối hợp với các công ty, doanh nghiệp các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn để cùng tuyển sinh, đào tạo giải quyết việc làm cho người lao động sau đào tạo.

     Tại buổi làm việc, lãnh đạo TT đề nghị thành phố quan tâm hỗ trợ tăng thêm định biên giáo viên cơ hữu cho TT cũng như nâng định mức dạy nghề May công nghiệp và dân dụng.

                                                                                                                                                                                                         Nguyễn Thị Thảo

CÁC TIN KHÁC