Ban Văn hóa-Xã hội làm việc với UBND quận Cẩm Lệ

135

Nguyễn Thị Thảo
30-01-2018

     Thực hiện chương trình giám sát 6 tháng cuối năm 2016, sáng ngày 11/10, Ban Văn hóa-Xã hội đã có buổi làm việc với UBND quận Cẩm Lệ về kết quả thực hiện dự án Nâng cao chất lượng, an toàn sản phẩm nông nghiệp (QSEAP) và phát triển sản xuất tại vùng rau La Hường, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ. Tham dự buổi làm việc có sự tham gia của lãnh đạo các Ban Kinh tế - Ngân sách, Pháp chế, Đô thị, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và tổ liên ngành ATTP thành phố.

     Theo báo cáo của lãnh đạo quận Cẩm Lệ, vùng rau La Hường được đầu tư cơ sở hạ tầng khá hoàn chỉnh. Diện tích, sản lượng và chủng loại rau tăng dần qua các năm, cụ thể là năm 2011 diện tích sản xuất đạt 6,3 ha, sản lượng đạt 235,5 tấn, doanh thu bình quân đạt 2,8 tỉ đồng/ năm đến cuối năm 2015 diện tích đạt 10 ha, sản lượng đạt 386,7 tấn và doanh thu bình quân là 5,2 tỉ đồng. Thu nhập bình quân /ngày của 1 hộ tại vùng rau là từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng. Hiện nay có 2 sản phẩm rau chính đã làm nên thương hiệu riêng cho vùng rau đó là ớt xanh và rau muống.

     Trao đổi tại buổi làm việc, nhiều đại biểu cho rằng việc phát triển sản xuất kết hợp du lịch sinh thái tại vùng rau La Hường là một hướng mới, giúp nông dân có thu nhập ổn định và tạo nên thương hiệu của vùng rau. Tuy nhiên để làm được điều này, UBND quận Cẩm Lệ cùng với các ngành chức năng cần đánh giá lại hiệu suất đầu tư và hiệu quả xã hội, tính toán cân nhắc kỹ phương án quy hoạch vùng rau và đảm bảo các điều kiện cho sản phẩm rau sạch đạt chuẩn đáp ứng như cầu thị trường hiện nay của thành phố.

                                                                                                                          Nguyễn Thị Thảo

CÁC TIN KHÁC