BAN VĂN HÓA - XÃ HỘI LÀM VIỆC VỚI TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN VÀ ĐÀO TẠO VẬN ĐỘNG VIÊN-THỂ DỤC THỂ THAO

Nguyễn Thị Thảo
31-08-2018

Sáng ngày 30/8, Ban Văn hóa-Xã hội HĐND thành phố đã có buổi làm việc với Trung tâm huấn luyện và đào tạo VĐV-TDTT thành phố về một số nội dung liên quan đến hoạt động của Trung tâm như tiến độ triển khai dự án khu liên hợp thể dục thể thao Hòa Xuân; Về dự án Khu Công viên Bách thảo - Bách thú Safari tại CLB Đua thuyền Đồng nghệ; về các địa điểm tập luyện bơi lội, Taekwondo…cho vận động viên thành phố. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa-Thể thao và các thành viên Ban Văn hóa-Xã hội.

Theo báo cáo của Giám đốc Trung tâm, dự án khu liên hợp thể dục thể thao Hòa Xuân giai đoạn 1 là công trình được khởi công xây dựng vào ngày 29/11/2016, dự kiến hoàn thành theo hợp đồng 30/10/2018. Hiện nay đã hoàn thành 05 hạng mục (di dời đường dây trung hạ thế, Nhà tập luyện vận động viên; Nhà thường trực kết hợp nhà đặt máy bơm; Nhà xe; Bể nước ngầm), BQLDA trình Sở Xây dựng và chờ kiểm tra cho phép chủ đầu tư tổ chức nghiệm thu hoàn thành hạn mục công trình. Các hạng mục còn lại (đường cao tốc; Sân điền kinh, sân bóng đá; Hệ thống tưới nước tự động) vướng mặt bằng giải tỏa (11 hộ dân có nhà ở) nên chưa thể triển khai thi công. Về dự án Khu Công viên Bách thảo - Bách thú Safari tại CLB Đua thuyền Đồng nghệ, hiện nay chưa đầu tư xây dựng giai đoạn 2 Hồ Đồng nghệ gồm các hạng mục ăn, nghỉ, sinh hoạt và phòng tập thể lực cho CLB Đua thuyền. Riêng các địa điểm tập luyện bơi lội, Taekwondo…hiện đã xuống cấp nghiêm trọng và cần được sửa chữa để tạo điều kiện tập luyện cho vận động viên.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phạm Tấn Xử, Trưởng Ban Văn hóa-Xã hội ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của Trung tâm; đồng thời sẽ có ý kiến với lãnh đạo các ngành chức năng đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để sớm triển khai các hạng mục hoàn thành Khu liên hợp thể dục thể thao Hòa Xuân nhằm tạo điều kiện cho việc tổ chức Đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ 8 diễn ra trong cuối năm 2018.