Ban Văn hóa-Xã hội làm việc với Sở Y tế thành phố

144

Nguyễn Thị Thảo
30-01-2018

      Thực hiện chương trình giám sát 6 tháng cuối năm 2016, chiều ngày 11/10, Ban Văn hóa - Xã hội đã có buổi làm việc Sở Y tế thành phố về công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố trong 9 tháng đầu năm 2016. Tham dự buổi làm việc có sự tham gia của lãnh đạo các Ban Kinh tế - Ngân sách, Pháp chế, Đô thị, đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương và tổ liên ngành ATTP thành phố.

      Tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở Y tế báo cáo kết quả cụ thể công tác quản lý nhà nước về ATTP trong 9 tháng đầu năm 2016, đã tổ chức 128 đợt kiểm tra xác nhận kiến thức ATTP cho 11.634 người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Đã triển khai thanh tra, kiểm tra 5.283/8.053 cơ sở quản lý, đạt tỉ lệ 65,6%, kết quả có 4.852 cơ sở đạt điều kiện bảo đảm ATTP, 431 cơ sở vi phạm, tiến hành xử phạt 69 cơ sở với số tiền phạt hơn 87 triệu đồng. Ngoài ra ngành cũng đã tiến hành lấy 403 mẫu sản phẩm thực phẩm xét nghiệm giá sát, kết quả có 373 mẫu đạt yêu cầu về chỉ tiêu vi sinh và hóa học; trong 6 tháng đầu năm xảy ra 01 vụ ngộ độc thực phẩm với 06 người mắc, không có tử vong…

     Trao đổi tại buổi làm việc, nhiều đại biểu bày tỏ sự quan ngại trước tình hình ATTP hiện nay của cả nước nói chung và Đà Nẵng nói riêng nên rất đồng tình ủng hộ việc tăng cường kinh phí cho công tác kiểm tra, giám sát, lấy mẫu xét nghiệm cũng như việc đầu tư trang thiết bị kiểm nghiệm chất lượng ATTP cho Trung tâm Y tế dự phòng thành phố để thực hiện các chỉ tiêu kiểm nghiệm thông thường và rút ngắn thời gian phân tích xét nghiệm trong thời gian đến.

                                                                                                                                                                                       Nguyễn Thị Thảo

CÁC TIN KHÁC