Ban Văn hóa – Xã hội làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Liên Chiểu

61

Thu Hà
29-01-2018

     Sáng ngày 9 tháng 8 năm 2012, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố làm việc Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Liên Chiểu để tìm hiểu về tình hình tuyển sinh và chuẩn bị năm học mới 2012 - 2013, đặc biệt là tìm hiểu về kế hoạch học ngày 2 buổi đối với bậc học sinh tiểu học và các khoản thu chi liên quan đến công tác bán trú ở các trường tiểu học, mầm non trên địa bàn quận.

     Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Liên Chiểu, năm học 2011 - 2012 quận Liên Chiểu có 20.289 học sinh/771 nhóm lớp, tăng 799 học sinh so với năm học 2011 - 2012. Chính vì số lượng học sinh trên địa bàn quận tăng cao nên một số trường tiểu học không có đủ phòng học để tổ chức bán trú cũng như học một ngày 2 buổi. Nhiều trường cũng đã tuyển vượt chỉ tiêu như Trường Tiểu học Ngô Sĩ Liên, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi và Trường Tiểu học Phan Phu Tiên do phải tiếp nhận học sinh chuyển đến khu vực trung tâm quận.

     Tại buổi làm việc, lãnh đạo Ban Văn hóa - Xã hội đã có ý kiến đề nghị đối với các khoản thu chi liên quan đến các trường tổ chức bán trú cho học sinh học ngày 2 buổi đối với cấp tiểu học cần phải có văn bản hướng dẫn và quy định cụ thể để các trường thực hiện công tác bán trú và đảm bảo các cơ sở vật chất khác để kịp thời phục vụ tốt năm học 2012 - 2013 sắp tới.

                                                                                                                                                                                                               Thu Hà

CÁC TIN KHÁC