Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố làm việc với UBND quận Hải Châu

Lê Bích Lãnh
30-01-2018

Nhằm chuẩn bị nội dung cho Hội nghị giám sát giữa hai kỳ họp thứ 12 và thứ 13 của Thường trực HĐND thành phố, vào chiều ngày 18/3/2015, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố tổ chức buổi làm việc với UBND quận Hải Châu để nghe báo cáo công tác triển khai thực hiện Nghị quyết HĐND thành phố về mục tiêu học 02 buổi/ngày đối với bậc tiểu học, số trường, lớp hiện có, tiến độ đầu tư, xây dựng, nâng cấp 02 Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, Trần Văn Ơn và dự kiến kế hoạch học 02 buổi/ngày trong năm học 2015-2016. Đồng chí Vũ Hùng, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố chủ trì buổi làm việc. Tham dự tại buổi làm việc có đồng chí Ngô Xuân Thắng - Thành ủy viên, Ủy viên Thường trực HĐND thành phố, đại diện lãnh đạo Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND và đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố.

Theo báo cáo của UBND quận Hải Châu, thời gian qua, nhờ có sự quan tâm chỉ đạo, giám sát chặt chẽ của HĐND thành phố và tinh thần nỗ lực, trách nhiệm từ các cấp chính quyền, đặc biệt là của ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hải Châu, đến nay toàn quận có 13/19 Trường Tiểu học đảm bảo học sinh học 02 buổi/ngày (chiếm tỷ lệ 82,5%); sĩ số học sinh trung bình tại các khối lớp nhìn chung đảm bảo quy định. Tiến độ đầu tư xây dựng cơ sở vật chất tại Trường tiểu học Hoàng Văn Thụ và Trần Văn Ơn cơ bản đáp ứng được yêu cầu, đã trình UBND thành phố xem xét, phê duyệt kết quả đấu thầu, dự kiến hoàn thành việc xây dựng tại 02 Trường Tiểu học nêu trên trước tháng 9 năm 2015. Tại buổi làm việc, UBND quận Hải Châu đề nghị lãnh đạo thành phố quan tâm cho xây dựng thêm 01 số phòng học tại các Trường Tiểu học như: Lý Công Uẩn, Lê Lai, Lê Quý Đôn, Phan Đăng Lưu, Nguyễn Du... để đảm bảo đến năm học 2015 - 2016, 100% học sinh tiểu học trên địa bàn quận được học 02 buổi/ngày.
      Lãnh đạo Ban Văn hóa - Xã hội ghi nhận những kiến nghị nêu trên của UBND quận để xem xét, báo cáo với Thường trực HĐND thành phố trong các buổi làm việc sắp tới.
                                                                                                                                                                                                Lê Bích Lãnh