Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố làm việc với UBND quận Cẩm Lệ

Lê Bích Lãnh
30-01-2018

Nhằm chuẩn bị nội dung cho Hội nghị giám sát giữa hai kỳ họp thứ 12 và thứ 13 của Thường trực HĐND thành phố, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố tổ chức buổi làm việc với UBND quận Cẩm Lệ để nghe báo cáo công tác triển khai thực hiện Nghị quyết HĐND thành phố về mục tiêu học 2 buổi/ngày đối với bậc tiểu học, số trường, lớp hiện có, tiến độ đầu tư, xây dựng, nâng cấp tại hai Trường tiểu học Nguyễn Như Hạnh, Thái Thị Bôi và dự kiến kế hoạch học 2 buổi/ngày trong năm học 2015-2016. Đồng chí Vũ Hùng, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội chủ trì buổi làm việc, cùng tham dự còn có đại diện lãnh đạo Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố, đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố.

Theo báo cáo của UBND quận Cẩm lệ, hiện nay trên địa bàn quận có 9 Trường tiều học, trong đó có 8/9 trường có 100% học sinh học 02 buổi/ngày (còn 01 trường tiều học Trần Nhân Tông), đạt tỷ lệ 80,5%. Số giáo viên hiện có đảm bảo tỷ lệ 1,5 giáo viên/lớp... Cũng tại buổi làm việc, UBND quận đề xuất các kiến nghị đối với thành phố như: Ưu tiên sớm đầu tư xây dựng Trường Tiểu học Trần Nhân Tông, phường Hòa Thọ Đông (trong năm 2016); Đầu tư xây mới 4 phòng học Trường Tiểu học Ông Ích Đường, phường Hòa Thọ Tây (trong năm 2016) để đảm bảo 100% học sinh học 2 buổi/ngày trong năm học 2015-2016…
     Lãnh đạo Ban Văn hóa - Xã hội ghi nhận những kiến nghị nêu trên của UBND quận và sẽ xem xét báo cáo với Thường trực HĐND thành phố trong các buổi làm việc sắp tới.
                                                                                           Lê Bích Lãnh