Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố làm việc với UBND phường Thạch Thang và một số trường Tiểu học trên địa bàn phường

81

Lê Bích Lãnh
29-01-2018

     Chiều ngày 06/6/2013, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố có buổi làm việc với UBND phường Thạch Thang, Công an phường Thạch Thang, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Phan Thanh, Tiểu học Hoàng Văn Thụ, Tiểu học Lê Lai về tình hình công tác phổ cập và chuẩn bị công tác tuyển sinh năm học 2013 - 2014 trên địa bàn phường Thạch Thang.

    Lãnh đạo phường báo cáo những kết quả đạt được trong công tác tuyển sinh đầu cấp Tiểu học của Phường Thạch Thang thời gian qua. Theo điều tra, khảo sát hiện nay trên địa bàn phường có 347 cháu trong độ tuổi vào lớp 1 (các cháu có hộ khẩu ở với cha mẹ và ông bà). UBND phường có kiến nghị để thực hiện tốt Nghị quyết HĐND thành phố đến năm học 2015 - 2016, 100% học sinh tiểu học được học 2 buổi/ngày, đề nghị cấp trên cần có những giải pháp hiệu quả để giảm áp lực quá tải cho các Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ và Tiểu học Phan Thanh. Hiện nay, Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ có 24 phòng học (30 lớp); Trường Tiểu học Phan Thanh có 28 phòng (28 lớp). Đề nghị trong công tác tuyển sinh chỉ tiếp nhận các trường hợp có danh sách điều tra phổ cập giáo dục hằng năm, kèm theo điều kiện có bố mẹ thực tế sinh sống tại địa phương, cần xem xét và kiểm tra chặt chẽ công tác nhập khẩu để tránh tình trạng chạy hộ khẩu, gây áp lực đổi với việc tuyển sinh của các trường Tiểu học tại địa bàn phường…

     Ban Văn hóa - Xã hội HĐND thành phố đã ghi nhận một số kiến nghị, đề xuất của UBND phường để báo cáo Thường trực HĐND thành phố xem xét có ý kiến chỉ đạo trong thời gian sắp tới.

                                                                                                                                                                                                       Lê Bích Lãnh

CÁC TIN KHÁC