Ban Văn hóa – Xã hội HĐND thành phố làm việc với Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng nhằm chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố khóa VIII

89

Lê Bích Lãnh
29-01-2018

     Thực hiện chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm và chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8 HĐND thành phố khóa VIII, sáng ngày 05/11/2013 Ban Văn hóa – Xã hội có buổi làm việc với lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng để nghe báo cáo tình hình hoạt động 9 tháng năm 2013, kế hoạch các tháng cuối năm và những kiến nghị, đề xuất với HĐND thành phố. Đồng chí Vũ Hùng, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội chủ trì buổi làm việc, cùng tham dự còn có đại diện lãnh đạo Sở Y tế và Bảo hiểm xã hội thành phố.

     Năm 2013, ngành y tế áp dụng mức giá dịch vụ y tế mới khiến cho tất cả các bệnh viện trong cả nước, trong đó có Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng phải kịp thời triển khai những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ hậu tăng giá. Theo đó, từ đầu năm 2013, bên cạnh việc tuyên truyền cho người dân nắm rõ và thấy được lợi ích từ việc tăng giá dịch vụ y tế, Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng thường xuyên quán triệt cán bộ, nhân viên về việc nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, thực hiện tốt quy tắc ứng xử và 12 điều y đức; duy trì đường dây nóng để nghe phản ánh và giải quyết kịp thời mọi thắc mắc của người dân; cải cách thủ tục hành chính, cải tiến quy trình khám chữa bệnh, giảm phiền hà cho người dân; ứng dụng bệnh viện điện tử để công khai chi phí khám chữa bệnh và tăng tính chính xác trong thống kê. Bệnh viện cũng đưa ra nhiều biện pháp tích cực để rút ngắn thời gian điều trị, hạn chế tối đa tình trạng nằm ghép... Ngoài ra, bệnh viện cũng báo cáo về vấn đề nhân sự, công tác khám chữa bệnh, công tác bảo quản thuốc, công tác tài chính…; đề nghị cho điều chỉnh tăng giường bệnh từ 1010 lên 1200 giường; sớm thẩm định và phê duyệt bổ sung các phẫu thuật không có trong Quyết định số 66/2012/QĐ-UBND ngày 28/12/2012 của UBND thành phố, các phẩu thuật đề nghị được thẩm định giá; cho phép bệnh viện thực hiện danh mục thuốc theo yêu cầu để phục vụ người bệnh; xây mới hoặc cải tạo nâng cấp những khu nhà đã xuống cấp. 

     Lãnh đạo Ban Văn hóa – Xã hội ghi nhận những đề xuất, kiến nghị nêu trên của Bệnh viện và sẽ xem xét báo cáo với Thường trực HĐND thành phố.

                                                                                                                                                                                                               Lê Bích Lãnh

CÁC TIN KHÁC