BAN VĂN HÓA-XÃ HỘI GIÁM SÁT TÌNH TRẠNG QUÁ TẢI TẠI MỘT SỐ BỆNH VIỆN TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ

876

Nguyễn Thị Thảo
08-06-2018

Nhằm chuẩn bị nội dung báo cáo Thường trực HĐND thành phố về tình hình hoạt động và việc quá tải tại một số bệnh viện trên địa bàn thành phố, Ban Văn hóa - Xã hội đã có buổi làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ Sản-Nhi và Bệnh viện đa khoa Hải Châu. Tham dự buổi làm việc có một số thành viên Ban Văn hóa - Xã hội và đại diện lãnh đạo Sở Y tế.

Bệnh nhân tại khu khám bệnh của bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng

     Theo báo cáo của lãnh đạo các bệnh viện, hiện nay bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng và Bệnh viện Phụ Sản-Nhi là nơi thu dung khám và chữa bệnh cho người dân thành phố và các tỉnh lân cận. Với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao cùng với việc trang bị các thiết bị y tế tân tiến, việc cải cách hành chính rút ngắn thời gian chờ đợi của bệnh nhân...nên lượng người bệnh đến khám tại các cơ sở này luôn duy trì ở mức cao.  Mặc dù có nhiều biện pháp giảm quá tải nhưng số lượng người bệnh đến khám chữa bệnh ngày càng tăng, đặc biệt là người bệnh từ các vùng lân cận chiếm gần 40% tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, riêng bệnh viện Phụ Sản-Nhi với công suất giường bệnh hiện nay là 1.440 giường; đảm bảo được 1 bệnh nhân/ 1 giường bệnh.

     Ghi nhận một số kiến nghị về việc nâng cấp, cải tạo cơ sở, về việc đẩy nhanh tiến độ triển khai xây dựng Bệnh viện Phụ-Sản Nhi giai đoạn 2…Ban Văn hóa-Xã hội tiếp tục giám sát một số cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố, tổng hợp và báo cáo Thường trực HĐND thành phố.

CÁC TIN KHÁC