Ban Văn hóa-Xã hội giám sát thực tế về vấn đề an toàn thực phẩm

158

Nguyễn Thị Thảo
30-01-2018

     Thực hiện chương trình giám sát 6 tháng đầu năm 2017, chiều ngày 09/2, Ban Văn hóa - Xã hội đã có buổi giám sát thực tế tại chợ Hàn việc triển khai thực hiện quyết định số 35/2016/QĐ-UBND của UBND thành phố về quy định quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) đối với sản phẩm nông lâm thủy sản đã qua chế biến không bao gói sẵn và sản phẩm rau, trái cây, thủy sản nhập vào tiêu thụ tại thành phố Đà Nẵng. Tham dự buổi giám sát thực tế có đại diện Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản.

      Qua buổi giám sát thực tế cho thấy, hiện nay các tiểu thương tại chợ Hàn đều đã được tuyên truyền cụ thể về nội dung của Quyết định số 35/2016/QĐ-UBND của UBND thành phố. Tuy nhiên, một số sản phẩm như các loại cá khô, mực khô, các thực phẩm đã qua chế biến không bao gói sẵn không được dán nhãn thông tin về nguồn gốc, xuất xứ. Lí giải về điều này, hầu hết các tiểu thương cho rằng “nếu đưa thông tin về nguồn gốc, xuất xứ thì người tiêu dùng sẽ biết được nơi sản xuất tận gốc, như vậy họ sẽ tìm đến đó để mua với giá rẻ chứ không mua sản phẩm của tiểu thương tại chợ”. 

     Trong thời gian đến, Ban Văn hóa - Xã hội sẽ tiếp tục đi giám sát thực tế tại chợ đầu mối Hòa Cường, chợ cá Thọ Quang, có báo cáo cụ thể với Thường trực HĐND thành phố về công tác ATTP tại các chợ trên địa bàn thành phố.
                                                                                                                                                                                              Nguyễn Thị Thảo

CÁC TIN KHÁC