Ban Văn hóa-Xã hội giám sát công tác quản lý cai nghiện ma túy tại địa phương

160

Nguyễn Thị Thảo
30-01-2018

     Thực hiện chương trình giám sát 6 tháng đầu năm 2017, Ban Văn hóa - Xã hội đã có buổi giám sát công tác cai nghiện ma túy tại gia đình, cộng đồng, quản lý sau cai tại địa phương và công tác đưa đối tượng đi cai nghiện tập trung trên địa bàn phường Hải Châu 2 và Thanh Khê Đông. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Ban Pháp chế, thành viên Ban Văn hóa-Xã hội, đại diện Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội thành phố, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy thuộc Công an thành phố…

     Nhìn chung, công tác quản lý cai nghiện ma túy tại địa phương được các phường đồng loạt triển khai tốt các văn bản hướng dẫn chỉ đạo của cấp trên, cũng như có sự linh hoạt trong việc quản lý, kèm cặp, tuyên truyền đối với từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện. Đó là hầu hết những người nghiện không có việc làm, việc làm không ổn định và ngày càng trẻ hóa nên công tác tuyên truyền, hỗ trợ vay vốn giải quyết việc làm gặp nhiều khó khăn. Địa bàn quản lý của các phường khá phức tạp, giáp ranh với nhiều địa phương khác nên công tác đấu tranh, phòng chống, ngăn ngừa, kiểm soát tội phạm gặp nhiều trở ngại nhất định. Các cơ sở y tế hiện nay chưa đảm bảo về trang thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ cho việc cắt cơn cho các đối tượng cai nghiện tại gia đình và cộng đồng.

     Đối với những kiến nghị, đề xuất của địa phương, Ban Văn hóa-Xã hội tiếp tục có buổi làm việc với một số phường còn lại để tổng hợp, báo cáo cụ thể với Thường trực HĐND thành phố.

                                                                                                                                                                                             Nguyễn Thị Thảo

CÁC TIN KHÁC