Ban Pháp chế HĐNDTP làm việc với Viện Kiểm sát nhân dân thành phố

138

Lâm Hớn
30-01-2018

     Sáng ngày 06 tháng 11 năm 2012, Ban Pháp chế HĐND thành phố đã có buổi làm việc với Viện Kiểm sát nhân dân thành phố nhằm chuẩn bị cho kỳ họp thứ 5 của HĐND thành phố khóa VIII. Dự buổi làm việc có ông Ngô Xuân Thắng, Ủy viên Thường trực HĐND thành phố.

     Theo báo cáo của Viện kiểm sát nhân dân thành phố, trong năm 2012, tình hình tội phạm có chiều hướng gia tăng; tính chất, mức độ của một số tội phạm như tội phạm ma túy, cố ý gây thương tích, các loại tội xâm phạm sở hữu như tội trộm cắp, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản đều tăng so với cùng kỳ năm 2011; vẫn còn xảy ra các loại tội phạm nghiêm trọng mà dư luận quan tâm như giết người với tính chất, mức độ nguy hiểm, có nhiều người tham gia; xuất hiện băng nhóm bắt giữ người trái pháp luật nhằm đòi nợ thuê gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội. Riêng tội vi phạm các quy định về an toàn giao thông đường bộ năm nay giảm so năm trước. Tại buổi làm việc, VKSND thành phố đề nghị HĐND thành phố yêu cầu cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý người nước ngoài đến địa phương với danh nghĩa khách du lịch, sử dụng công nghệ cao để chiếm đoạt tài sản; kiến nghị Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tại Đà Nẵng tăng cường công tác quản lý Nhà nước, giám sát hoạt động của các tổ chức tín dụng, ngân hàng thương mại nhằm đảm bảo cho hoạt động đúng quy định pháp luật.

     Ban Pháp chế HĐND thành phố thống nhất với báo cáo kết quả hoạt động của VKSND thành phố; ghi nhận các kiến nghị, các vấn đề bất cập trong công tác phối hợp giữa các cơ quan tố tụng và sẽ trình HĐND thành phố xem xét hướng giải quyết; đồng thời đề nghị VKSND thành phố cần tiếp tục theo dõi đến cùng các kháng nghị, kiến nghị của đơn vị đã ban hành.

                                                                                                                                                                                                                               Tin: Lâm Hớn

CÁC TIN KHÁC