Ban Pháp chế HĐND thành phố làm việc với UBND phường Nại Hiên Đông

Lương Xuân Bá
30-01-2018

Chiều 19/2, Ban Pháp chế HĐND thành phố đã có buổi làm việc với UBND phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà về công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư trên địa bàn phường.

Theo báo cáo của UBND phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng, tổng số chung cư trên địa bàn phường có 13 khu Chung cư với 5.122 căn hộ, đã bố trí 2.827 hộ dân với 10.641 nhân khẩu; đến nay UBND phường đã thành lập 78 tổ dân phố. UBND phường, Công an phường thường xuyên phối hợp với Công ty Quản lý nhà chung cư duy trì công tác kiểm tra tình hình sử dụng chung cư của các hộ dân, khắc phục các hạng mục hư hỏng, tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy tại các khu chung cư…nhờ đó tình hình, quản lý, sử dụng chung cư từng bước được đi vào nề nếp, tình hình an ninh trật tự được đảm bảo ổn định. Tuy vậy, tình hình quản lý, sử dụng vẫn còn nhiều khó khăn, cần được quan tâm khắc phục kịp thời như: Một số Khu chung cư đã được xây dựng 10 năm nhưng chưa được đầu tư duy tu, sửa chữa (Khu chung cư cuối tuyến Bạch Đằng Đông, Khu chung cư Nại Hiên Đông); các khu chung cư mới xây dựng: Làng cá 4B, 1A, 1B thấm trần nước gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ dân; bảng tên của hầu hết các khu chung cư trên địa bàn phường đều có kích thước quá nhỏ, đặt ở vị trí chưa phù hợp rất khó khăn trong việc tìm kiếm địa chỉ liên hệ.

Tin: Lương Xuân Bá