Ban KT-NS làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư

29-01-2018

Để chuẩn bị kỳ họp thứ 14 của HĐND thành phố khóa VIII, chiều ngày 26/6, Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND thành phố đã làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư về tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm2015. Đồng chí Mai Đức Lộc - Thành ủy viên, Trưởng ban Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND thành phố chủ trì buổi làm việc.

Báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, tình hình kinh tế - xã hội của thành phố 6 tháng đầu năm nay cơ bản phát triển ổn định và có bước tăng trưởng khá. So với cùng kỳ năm trước, tổng sản phẩm nội địa trên địa bàn (GRDP) tăng 8,2%, đạt 50% kế hoạch. Giá trị sản xuất dịch vụ 6 tháng tăng 10,2% so với cùng kỳ 2014. Dịch vụ du lịch diễn ra sôi nổi; nhiều dự án du lịch đưa vào hoạt động để đáp ứng tốt các dịch vụ cho du khách. Sản xuất công nghiệp duy trì ổn định, tăng 8,8%. Cùng với sự hỗ trợ tích cực từ phía Nhà nước, ngư dân Đà Nẵng tiếp tục kiên cường bám biển, đầu tư tàu công suất lớn; hoạt động đánh bắt của ngư dân được đánh giá phát triển tốt, các nghề khai thác đạt sản lượng khá. Về quản lý đầu tư - xây dựng cơ bản, quản lý quy hoạch, đô thị có những chuyển biến tích cực. 11 công trình trọng điểm được tích cực triển khai cơ bản đảm bảo tiến độ theo yêu cầu. Thu - chi ngân sách được tập trung chỉ đạo và điều hành ngay từ đầu năm và đạt nhiều kết quả tích cực. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt trên 51,8% dự toán, thu nội địa đạt 55,1%, thu từ thuế và phí đạt 53,7%. Bên cạnh đó, kết quả 6 tháng đầu năm vẫn còn một số mặt hạn chế: thu hút đầu tư trong và ngoài nước vẫn chưa có biểu hiện bức phá rõ rệt, một số lĩnh vực không đạt tiến độ như xuất khẩu hàng hóa, đầu tư phát triển.
     Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Mai Đức Lộc đánh giá cao những nỗ lực của ngành đồng thời cơ bản thống nhất với bản báo cáo về tình hình kinh tế-xã hội của thành phố. Đồng chí đề nghị thời gian tới Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục quan tâm hơn nữa công tác tham mưu đề xuất về thu hút đầu tư, kiểm soát quá trình triển khai các công trình BT, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn XDCB hoàn thành kế hoạch vốn đã giao.
                                                                                                                                                                                          Phan Thị Tuyết Nhung