Ban KT-NS làm việc với Công ty Cấp nước Đà Nẵng

32

Phan Thị Tuyết Nhung
29-01-2018

     Thực hiện Chương trình giám sát 06 tháng cuối năm 2015, sáng ngày 14/8/2015, Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND thành phố đã làm việc với Công ty Cấp nước Đà Nẵng về tình hình thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2015 và một số nhiệm vụ trọng tâm của Công ty. Đồng chí Lê Văn Quang, Phó Trưởng ban KT-NS HĐND thành phố chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo UBMTTQVN thành phố, các Ban HĐND thành phố.

     Báo cáo của Công ty Cấp nước cho biết, đến thời điểm hiện nay tỷ lệ người dân dùng nước sạch trên địa bàn thành phố do Công ty cung cấp là khá cao, khu vực 06 quận trung tâm thành phố đạt trên 95%; khu vực huyện Hòa Vang đạt trên 45% (phần còn lại do Công ty Quản lý khai thác thủy lợi phụ trách cung cấp). Tỷ lệ nước thất thoát trên địa bàn thành phố là 19% (trong khi bình quân cả nước là 25%). Liên quan đến an ninh nguồn nước, Công ty cho biết vấn đề lo lắng hiện nay là tại sông Cầu Đỏ, nơi cung cấp nguồn nước chính cho thành phố bị nhiễm mặn nghiêm trọng, đặt biệt trong tháng 7/2015, đợt nhiễm mặn kéo dài liên tục nhiều ngày, độ mặn cao nhất đo được có lúc gấp trên 65 lần so với mức quy định cho phép mà nguyên nhân chính là do các nhà máy thủy điện A Vương, Sông Bung 4 không vận hành xả nước chạy máy để đảm bảo nguồn nước cho phía hạ lưu. Tại buổi làm việc, Công ty kiến nghị Ban KT-NS có ý kiến với các đơn vị liên quan của thành phố hỗ trợ Công ty trong việc yêu cầu vận hành xả nước của các thủy điện đầu nguồn hợp lý để hạn chế tối đa việc mặn thâm nhập; trong thời gian tới thành phố cần nghiên cứu xây dựng đập ngăn mặn ở hạ lưu Cầu Đỏ; đồng thời cần tính toán đồng bộ với hệ thống hạ tầng trong đó có hệ thống cấp nước khi đầu tư các hạng mục cầu đường trên địa bàn…
     Phát biểu kết luận, ông Lê Văn Quang, Phó Trưởng ban KT-NS HĐND thành phố đánh giá cao những nỗ lực của Công ty Cấp nước trong thời gian qua, đồng thời ghi nhận những kiến nghị trên và sẽ có ý kiến để xử lý thời gian đến.
                                                                                                                                                                                 Phan Thị Tuyết Nhung

CÁC TIN KHÁC