Ban KT-NS làm việc với Ban Quản lý dự án CSHT ưu tiên thành phố

21

Phan Thị Tuyết Nhung
29-01-2018

     Tiếp tục thực hiện Chương trình giám sát về tình hình xử lý ngập úng trên địa bàn thành phố, sáng ngày 02/10/2013, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thành phố đã có buổi làm việc với lãnh đạo Ban Quản lý Dự án cơ sở hạ tầng ưu tiên. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Huỳnh Nghĩa - Phó Chủ tịch HĐND thành phố, các đồng chí là thành viên của Đoàn giám sát cùng một số chuyên gia.

     Theo Báo cáo của Ban Quản lý, thời gian vừa qua Ban đã và đang tập trung thực hiện xử lý 11 điểm ngập úng (thuộc Dự án đầu tư CSHT ưu tiên); trong đó 6/11 công trình đã bàn giao và đưa vào sử dụng. Đối với Dự án Phát triển bền vững thành phố Đà Nẵng do Ban điều hành sẽ được triển khai thực hiện xử lý ở 07 điểm ngập, hiện đã hoàn thành thiết kế cơ sở, dự kiến khởi công vào quý IV năm 2014. Ngoài ra, Ban đang tiếp tục nghiên cứu phương án thoát nước ở một số vị trí khác theo chỉ đạo của UBND thành phố. Ban kiến nghị Đoàn giám sát có ý kiến để thành phố khẩn trương giải tỏa đền bù, bàn giao mặt bằng đối với tuyến cống Tân Trà ra sông Cổ cò, làm tốt công tác quản lý đô thị, quản lý xây dựng nhà trái phép, hạn chế điều chỉnh quy hoạch, cũng như quan tâm bổ sung thêm kinh phí cho công tác duy tu, bảo dưỡng công trình...

     Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Nghĩa - Phó Chủ tịch HĐND thành phố đánh giá cao những nỗ lực của Ban Quản lý dự án cơ sở hạ tầng ưu tiên trong thời gian qua. Đề nghị Ban quản lý nghiên cứu, tiếp thu những ý kiến của Đoàn giám sát, đặc biệt trong việc đánh giá lại hiệu quả sử dụng của các công trình thoát nước VSMT, dự án cơ sở hạ tầng ưu tiên đã thực hiện so với kinh phí đã đầu tư; phối hợp với các đơn vị để xây dựng mô hình thoát nước tổng thể của thành phố; ưu tiên việc thống kê lại những dự án để lại chỉnh trang trên địa bàn, để từ đó đề xuất giải pháp thoát nước có hiệu quả. Đồng thời, cần tìm hiểu nguyên nhân chính xác của các điểm ngập; tăng cửa thu nước hợp lý; kiểm tra năng lực thoát nước của các tuyến cống hiện trạng để có hướng cải tạo phù hợp... Về phía Đoàn giám sát, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thành phố cũng đề nghị Đoàn nghiên cứu báo cáo và các kiến nghị của Ban Quản lý để có nhận định, đánh giá và kiến nghị cụ thể về tình hình xử lý ngập úng trên địa bàn, trình tại kỳ họp HĐND thành phố sắp đến.

                                                                                                                                                                                                                                                                    Phan Thị Tuyết Nhung

CÁC TIN KHÁC