Ban KT-NS làm việc với Ban Quản lý các KCN và Chế xuất Đà Nẵng

47

Phan Thị Tuyết Nhung
29-01-2018

     Thực hiện Chương trình giám sát 6 tháng đầu năm và chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố khóa IX, sáng ngày 14/6/2017, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố tổ chức làm việc với Ban Quản lý các KCN và Chế xuất Đà Nẵng. Đồng chí Phan Thị Thúy Linh, Trưởng ban KT-NS chủ trì buổi làm việc; tham dự có đại diện lãnh đạo các Ban Pháp chế, Ban Văn hóa - Xã hội và Ban Đô thị HĐND thành phố.

     Theo Báo cáo của Ban Quản lý các KCN và Chế xuất Đà Nẵng cho biết, tính đến 10/06/2017, tổng số dự án đăng ký đầu tư tại 06 KCN hiện nay là 451 dự án, vốn đầu tư đăng ký 1,76 tỷ USD. Tổng diện tích đã cho thuê là 669,22 ha, tỷ lệ lấp đầy chiếm 86,01%; hiện còn 108,89 ha đất có thể cho thuê. Với số lượng DN chỉ chiếm gần 3% tổng số DN hoạt động trên địa bàn thành phố nhưng giá trị XNK và đóng góp vào ngân sách của các DN trong KCN chiếm tỷ lệ khá cao (45,1% kim ngạch xuất nhập khẩu và 35,5% đóng góp thuế toàn thành phố). Công tác kiểm tra rà soát tình hình sử dụng đất và cho thuê nhà xưởng của các nhà đầu tư thực hiện dự án trong KCN tiếp tục được triển khai thực hiện quyết liệt, bước đầu đạt nhiều kết quả khả quan. Qua đó, đã thực hiện thu hồi 02 dự án; yêu cầu cam kết, ký quỹ đầu tư đối với nhiều dự án đang triển khai; đồng thời, thời gian qua, BQL đã tích cực làm việc với nhà đầu tư các dự án không còn khả năng hoạt động để chấm dứt dự án trước thời hạn và chuyển nhượng cho nhà đầu tư mới… Ngoài ra, tại buổi làm việc này, BQL còn báo cáo cụ thể tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng, tiến độ xây dựng các hệ thống xử lý nước thải tại các Khu công nghiệp. Đồng thời đề xuất, kiến nghị nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động KCN trong thời gian đến, trong đó có kiến nghị HĐND thành phố ủng hộ chủ trương xây dựng KCN Hòa Khánh thành KCN sinh thái; kiến nghị Chính phủ sớm cho thành phố Đà Nẵng thành lập khu kinh tế….

     Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Phan Thị Thúy Linh đánh giá cao những nỗ lực của Ban Quản lý các KCN và CX trong thời gian qua; ghi nhận những kết quả đạt được và các kiến nghị, đề xuất để đưa vào báo cáo thẩm tra của Ban trình tại kỳ họp HĐND thành phố sắp đến./.

                                                                                                                                                                                            Phan Thị Tuyết Nhung

CÁC TIN KHÁC