Ban Kinh tế - Ngân sách làm việc với Chi cục quản lý thị trường

45

Phan Thị Tuyết Nhung
29-01-2018

     Tiếp tục Kế hoạch giám sát về công tác chống thất thu thuế, sáng ngày 21/4/2017, Ban Kinh tế - Ngân sách tổ chức làm việc với Chi cục Quản lý thị trường thành phố về công tác phối hợp chống thất thu, công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND thành phố.

     Qua báo cáo, trong những năm qua, Chi cục QLTT thành phố thường xuyên chỉ đạo các Đội chủ động tổ chức, triển khai kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện đúng quy định pháp luật đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố. Tăng cường kiểm tra đột xuất nhằm đấu tranh, phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời  đối với các hành vi buôn lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng hóa xâm phạm quyền, vi phạm sở hữu trí tuệ. Bảo đảm lợi ích cho người tiêu dùng, tạo môi trường trong sạch trong hoạt động kinh doanh trên địa bàn thành phố. Kết quả trong 03 năm qua, Chi cục đã tiến hành kiểm tra 23.539 vụ, trong đó xử lý vi phạm là 18.562 (chiếm gần 79%) với tổng số tiền thu nộp NSNN hơn 53 tỷ đồng, trong đó số tiền vi phạm nhãn hàng hóa chiếm tỷ lệ thu phạt lớn (31,6 tỷ); trị giá hàng hóa tiêu hủy ước tính gần 5,3 tỷ đồng.

     Bên cạnh đó, Chi cục cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong và sau khi diễn ra lễ hội pháo hoa quốc tế 2017. Tính đến thời điểm hiện tại, tình hình thị trường thành phố Đà Nẵng tương đối ổn định, vẫn chưa xảy ra tình trạng sốt giá, nâng giá bất hợp lý đối với các hàng hóa, dịch vụ, nhất là dịch vụ lưu trú, khách sạn, nhà hàng ăn uống… quá đó tạo tâm lý ổn định cho người tiêu dùng, du khách.

     Qua buổi làm việc, đồng chí Phan Thị Thúy Linh, Trưởng ban KT-NS đánh giá cao những nỗ lực của Chi cục Quản lý thị trường trong thời gian qua. Ghi nhận những đề xuất kiến nghị của Chi cục để có kiến nghị xử lý kịp thời. Đồng chí đề nghị Chi cục thường xuyên quan tâm đến công tác đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ CBCC đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay, tạo dựng được hình ảnh đẹp, thân thiện của lực lượng quản lý thị trường đối với doanh nghiệp và xã hội.

                                                                                                                                                                                                   Phan Thị Tuyết Nhung

CÁC TIN KHÁC