Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố tiếp Đoàn Công tác của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Long An

Phan Thị Tuyết Nhung
29-01-2018

Sáng ngày 03/3/2017, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố Đà Nẵng có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Long An do ông Nguyễn Hữu Tuấn, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đến trao đổi, học tập kinh nghiệm về một số hoạt động của HĐND. Bà Phan Thị Thúy Linh, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố Đà Nẵng chủ trì tiếp đoàn.

Tại buổi làm việc, hai bên cùng trao đổi kinh ngiệm về việc tổ chức các hoạt động khảo sát, giám sát công tác quản lý nhà nước về thu, chi ngân sách, công tác giám sát các dự án đầu tư công; thẩm quyền quyết định và giám sát của HĐND trong giải quyết các vấn đề liên quan đến đất đai; kinh nghiệm về việc tổ chức thẩm tra dự thảo Nghị quyết của HĐND có tính chất quy phạm pháp luật trên lĩnh vực phụ trách. Ngoài ra, hai bên còn trao đổi những kinh nghiệm liên quan đến kỷ năng, phương thức tổ chức hoạt động của Ban Kinh tế - Ngân sách nói riêng và hoạt động của HĐND nói chung của hai địa phương.

Qua buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm lần này đã giúp cho Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND hai địa phương rút ra được nhiều bài học bổ ích trong hoạt động của cơ quan, đại biểu dân cử.  Kết thúc buổi làm việc, thay mặt Đoàn công tác, ông Nguyễn Hữu Tuấn, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Long An phát biểu lời cám ơn Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố Đà Nẵng đã tạo điều kiện thuận lợi đón tiếp Đoàn chu đáo trong thời gian thăm và làm việc tại Đà Nẵng.

Phan Thị Tuyết Nhung