BAN ĐÔ THỊ LÀM VIỆC VỚI SỞ XÂY DỰNG

Phạm Trần Minh Tuyến
21-11-2018

Chiều ngày 20/11, nhằm chuẩn bị nội dung thẩm tra trình Kỳ họp HĐND thành phố cuối năm 2018, Ban Đô thị đã tổ chức buổi làm việc với Sở Xây dựng để nghe báo cáo về kết quả hoạt động của ngành trong năm 2018 và tình hình thực hiện các Nghị quyết của HĐND thành phố. Ông Nguyễn Thành Tiến, Trưởng Ban Đô thị chủ trì buổi làm việc.

Tại cuộc họp, các thành viên Đoàn giám sát đánh giá cao những nỗ lực của tập thể lãnh đạo và chuyên viên Sở Xây dựng trong thời gian qua, đã hoàn thành các nhiệm vụ được giao mặc dù khối lượng công việc là khá lớn. Nhìn chung, một số nhiệm vụ trọng tâm của Sở được thực hiện đúng tiến độ như tham mưu UBND thành phố ban hành Kế hoạch phát triển nhà ở đến năm 2020; lập quy hoạch các khu đất ngoài các khu công nghiệp, khu công nghệ cao để kêu gọi đầu tư; hoàn chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 đối với cụm công nghiệp Hòa Khánh Nam và Hòa Hiệp Bắc theo Kế hoạch triển khai “Năm đẩy mạnh thu hút đầu tư”; tham mưu đôn đốc hoàn thành việc xóa 26 điểm ngập úng còn lại trong năm 2018 và ban hành Quy chế phối hợp trong công tác quản lý trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn thành phố. Việc hoàn thành lối xuống biển giữa dự án khách sạn Furama và Quần thể đô thị du lịch Ariyana, lối xuống biển cuối đường Hồ Xuân Hương trong năm 2018 được cử tri thành phố hoan nghênh.

Một số nội dung bất cập qua giám sát đã được các thành viên đoàn thảo luận và trao đổi tại buổi làm việc như tình hình cấp phép xây dựng nhà cao tầng (từ 9 tầng trở lên) trên địa bàn thành phố; việc lập các thiết kế đô thị tại khu vực trung tâm thành phố; tiến độ triển khai quy hoạch, thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn; công tác quản lý, sử dụng nhà chung cư, nhà ở xã hội; việc triển khai Chỉ thị số 21-CT/TU ngày 01/11/2017 của Thành ủy về việc tăng cường lãnh đạo, quản lý trật tự xây dựng, an toàn lao động trên địa bàn Đà Nẵng; việc đầu tư xây dựng Nhà máy nước Hòa Liên...

Kết luận tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thành Tiến đề nghị Sở Xây dựng bổ sung báo cáo đối với các vấn đề do thành viên đoàn giám sát yêu cầu; quan tâm giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri.