BAN ĐÔ THỊ KIỂM TRA THỰC TẾ DỰ ÁN CẢI THIỆN MÔI TRƯỜNG NƯỚC PHÍA ĐÔNG QUẬN SƠN TRÀ

Phạm Trần Minh Tuyến
14-01-2022

Chiều ngày 13 tháng 01 năm 2022, thực hiện Chương trình giám sát năm 2022, Ban Đô thị HĐND thành phố tổ chức buổi kiểm tra thực tế tình hình thi công và công tác đảm bảo giao thông tại dự án Cải thiện môi trường nước phía Đông quận Sơn Trà nhằm phục vụ đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Tham dự buổi kiểm tra có các đồng chí lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, đại diện UBND quận Sơn Trà, lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông.

Dự án Cải thiện môi trường nước phía Đông quận Sơn Trà với tổng mức đầu tư 1.447.073.705.000 đồng, được khởi công vào tháng 02/2020 và dự kiến hoàn thành công trình vào tháng 6/2022. Qua buổi kiểm tra, Ban Đô thị HĐND thành phố đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông chỉ đạo nhà thầu thi công tập trung vật tư, nhân lực, thiết bị thi công hoàn trả dứt điểm mặt đường tại 02 hố kích, hố nhận trên tuyến đường Hoàng Sa, hoàn thành trước ngày 20/01/2022. Đề nghị UBND quận Sơn Trà phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông cử lực lượng liên quan, kiểm tra thực tế hiện trường, vận động các hộ dân tại khu vực đường Trương Định tạo điều kiện thuận lợi để nhà thầu thi công; kịp thời xử lý các trường hợp gây cản trở thi công để đảm bảo hoàn thành công trình theo tiến độ yêu cầu. Đề nghị Sở Giao thông vận tải phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông và các đơn vị liên quan kiểm tra, hướng dẫn việc tổ chức, phân luồng, đảm bảo an toàn giao thông tại khu vực tuyến đường Trần Nhân Tông để đảm bảo việc đi lại thuận lợi cho người dân trong dịp tết Nguyên đán 2022.