BAN ĐÔ THỊ HỌP THẨM TRA ĐỂ CHUẨN BỊ NỘI DUNG KỲ HỌP THỨ 2 HĐND THÀNH PHỐ

Phạm Trần Minh Tuyến
07-08-2021

Sáng ngày 07/8, thực hiện Chương trình giám sát 6 tháng cuối năm 2021, Ban Đô thị HĐND thành phố tổ chức cuộc họp để cho ý kiến về các nội dung chuẩn bị Kỳ họp thứ 2 HĐND thành phố và các dự thảo Báo cáo thẩm tra của Ban trình kỳ họp. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đại diện lãnh đạo các Ban Kinh tế - Ngân sách, Ban Văn hóa - Xã hội; các thành viên Ban Đô thị, cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Tại buổi làm việc, Ban Đô thị thống nhất với những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong lĩnh vực đô thị như báo cáo của UBND thành phố trình tại Kỳ họp. Trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù tình hình thế giới, trong nước và thành phố phải tập trung cho công tác phòng chống dịch Covid-19, các hoạt động thuộc lĩnh vực đô thị chịu tác động rất lớn, song UBND thành phố đã tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện khá quyết liệt, nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Thành ủy và HĐND thành phố như đã tổ chức Lễ công bố quy hoạch và các quyết định của Chính phủ, Thủ tướng chính phủ về phát triển thành phố; đồng thời đã xây dựng và triển khai một số chương trình, kế hoạch có tác động lớn đến kinh tế - xã hội, môi trường đô thị thành phố như: Kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2021-2025; Đề án “Xây dựng Đà Nẵng - thành phố môi trường” giai đoạn 2021-2030; Kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn thành phố. Việc thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TU ngày 01/11/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy về lập lại trật tự, kỷ cương trong quản lý trật tự xây dựng được triển khai, tổ chức khá nghiêm túc, cơ bản chấn chỉnh được tình hình xây dựng không phép, sai phép...

Về nội dung thẩm tra các tờ trình tại Kỳ họp, các thành viên Ban cũng đã cho ý kiến về các tờ trình đề nghị quyết định chủ trương đầu tư và điều chỉnh chủ trương đầu tư các dự án thuộc lĩnh vực đô thị như: Dự án Khu tái định cư Tân Ninh mở rộng giai đoạn 2; Dự án Khu tái định cư phục vụ giải tỏa Khu Công nghiệp Hòa Ninh; Dự án Đầu tư xây dựng sửa chữa, nâng cấp đập dâng An Trạch - Hà Thanh, Dự án hạ tầng kỹ thuật Khu tái định cư phía Đông xưởng 38 và xưởng 387... và Tờ trình về danh mục các công trình, dự án cần thu hồi đất bổ sung năm 2021.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thành Tiến, Thành ủy viên, Trưởng ban Đô thị HĐND thành phố ghi nhận và tiếp thu các ý kiến đóng góp của các thành viên dự họp, tiếp tục hoàn chỉnh nội dung báo cáo thẩm tra để trình tại Kỳ họp thứ 2, HĐND thành phố.