Ban Đô thị HĐND thành phố làm việc với Sở Giao thông Vận tải

287

Phạm Trần Minh Tuyến
30-01-2018

Sáng ngày 11/11/2016, thực hiện Chương trình giám sát 6 tháng cuối năm, Ban Đô thị HĐND thành phố tổ chức buổi làm việc với Sở Giao thông Vận tải về nhiệm vụ của ngành trong năm 2016, việc thực hiện các Nghị quyết HĐND thành phố và những vướng mắc, kiến nghị của Sở với HĐND thành phố.

     Qua báo cáo của Sở Giao thông Vận tải, đến nay kết quả thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch, nhiệm vụ năm 2016 đều khả quan, các lĩnh vực hoạt động của ngành tiếp tục chuyển biến tích cực. Trong 10 tháng đầu năm, tổng thu ngân sách vượt 19.66% dự toán cả năm; tai nạn giao thông giảm trên cả ba tiêu chí, số vụ tai nạn giao thông, số người chết và số người bị thương. Việc cấm đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ trong tuần trên một số đoạn, tuyến đường trong nội thành thành phố và việc lắp đặt hệ thống camera quan sát đã được thực hiện khá nghiêm túc, góp phần hạn chế ùn tắc, tai nạn giao thông. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình trật tự an toàn giao thông còn diễn biến khá phức tạp, phương tiện tham gia giao thông tăng nhanh, tình trạng quá tải phương tiện vào giờ cao điểm, thiếu điểm dừng, đỗ xe…Tại buổi làm việc, các thành viên của Đoàn giám sát đã có sự trao đổi về các giải pháp hạn chế tai nạn giao thông, hướng xử lý một số điểm ùn tắc giao thông, việc vận hành các tuyến xe buýt trợ giá và các loại hình vận tải hành khách công cộng…

     Thay mặt Ban Đô thị HĐND thành phố, đồng chí Tô Văn Hùng, Trưởng ban Đô thị đánh giá cao những nỗ lực của Sở trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị Sở Giao thông Vận tải sớm hoàn chỉnh và trình các đề án để kiểm soát phương tiện cá nhân, nâng cao năng lực vận tải, góp phần hạn chế ùn tắc và tai nạn giao thông; đối với các điểm đen giao thông, đề nghị xây dựng lộ trình, kế hoạch tổng thể để xử lý; đồng thời yêu cầu Sở chú trọng rà soát và giải quyết các kiến nghị của cử tri./.

 

                                                                                                                       Phạm Trần Minh Tuyến

CÁC TIN KHÁC