Ban Đô thị HĐND thành phố có buổi làm việc với Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải

285

Phạm Trần Minh Tuyến
30-01-2018

     Chiều ngày 29/9/2016, Ban Đô thị HĐND thành phố có buổi làm việc với Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải về việc xử lý các điểm ngập úng của thành phố trước mùa mưa.

     Theo Báo cáo của Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải, đến cuối năm 2015, thành phố còn 50 điểm ngập úng, trong đó: 08 điểm đã được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hệ thống thoát nước, đang chờ kiểm nghiệm qua mùa mưa năm 2016; 10 điểm đã được xử lý bằng giải pháp tạm thời; 8 điểm đang thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư; 16 điểm thuộc phạm vi các dự án đang triển khai thi công dở dang nên chưa khớp nối hoàn chỉnh hạ tầng thoát nước (dự kiến 3 điểm hoàn thành cuối năm 2016); 08 điểm đã có chủ trương của UBND thành phố bổ sung vào dự án Phát triển bền vững. Như vậy, dự kiến đến cuối năm 2016, thành phố còn lại 39 điểm ngập úng.

     Từ đầu năm 2016 đến nay, Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải đã thực hiện nạo vét xong 12 tuyến công thoát nước và khơi thông nạo vét cửa thu, hố ga của 20 tuyến đường trên địa bàn thành phố. Trong đó có một số vị trí ngập úng đã được nạo vét để giảm ngập như: Khu vực Đỗ Quang – Nguyễn Hoàng, Khu vực xung quanh hồ Thạc Gián, Khu vực Hải Hồ…

     Ban Đô thị đề nghị Công ty tiếp tục tổ chức triển khai nạo vét các tuyến đường thường xuyên ngập úng khi mưa lớn; chủ động phòng chống hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại khi xảy ra ngập úng do mưa lớn, tiến hành các phương án khơi thông thoát nước và phòng chống lụt bão năm 2016.

                                                                                                         Phạm Trần Minh Tuyến

CÁC TIN KHÁC