52 trường hợp được lãnh đạo thành phố phê duyệt cho thuê, mua chung cư

Được sự thống nhất của Thường trực HĐND thành phố, UBND thành phố ban hành Quyết định số 7397/QĐ-UBND ngày 25 tháng 10 năm 2013 về việc bố trí cho 39 hộ thuê nhà ở tại Khu chung cư A2 - Khu dân cư Nam cầu Cẩm Lệ; Quyết định số 7398/QĐ-UBND ngày 25 tháng 10 năm 2013 về việc phê duyệt danh sách đăng ký mua căn hộ chung cư thu nhập thấp tại Dự án Nhà ở xã hội Nest Home  (đợt 2) và Quyết định số 7399/QĐ-UBND ngày 25 tháng 10 năm 2013 về việc phê duyệt danh sách mua căn hộ do Nhà nước quản lý tại Khu chung cư thu nhập thấp cuối tuyến Bạch Đằng Đông (đợt 5), cụ thể như sau:

Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi thu tiền sai quy định

Hiện nay, nhiều trường học trên địa bàn thành phố đã tổ chức họp phụ huynh học sinh đầu năm học 2013 - 2014, trong đó, vấn đề được dư luận quan tâm là việc triển khai công tác thu, chi đầu năm học. Ở một số trường hiện nay vẫn còn tồn tại tình trạng thu nhiều khoản tiền sai qui định.

Các quán cà phê, quán nhậu hoạt động gây ồn ào

Thời gian gần đây, đường dây nóng của Thường trực HĐND thành phố liên tục nhận được các thông tin phản ánh của người dân về các quán cà phê, quán nhậu hoạt động gây ồn ào, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh hoạt của các hộ dân xung quanh, như các quán: Cà phê Sơn Trang – Góc phố (số 42 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Hòa Cường Nam); cà phê Kim Trung (lô số 1440A, Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Hòa Cường Nam); cà phê Ômêly (số 467 Tôn Đức Thắng, phường Hòa Khánh Nam); cà phê Divino (số 71, 73 Lý Tự Trọng, phường Thanh Bình); cà phê Đi Mô (số 520 Núi Thành, phường Hòa Cường Nam); quán nhậu Nết (Xuân Thiều 1 – Trần Bích Sang, phường Hòa Hiệp Nam); quán nhậu Hải Vịt (số 186 Phan Đăng Lưu, phường Hòa Cường Bắc); cà phê tại 98 Huỳnh Tấn Phát, phường Hòa Cường Bắc; quán nhậu Bất Chợt (số 130-140 đường 3 Tháng 2, quận Hải Châu)...

Lập lại trật tự và đảm bảo cảnh quan đô thị trên tuyến đường Bạch Đằng

Thời gian qua, nhiều du khách và người dân thành phố cũng như các cơ quan thông tấn báo chí đã phản ánh, kiến nghị, bức xúc về những vấn đề còn bất cập trên tuyến đường Bạch Đằng - một trong những tuyến đường đẹp nhất nằm ở khu vực trung tâm thành phố Đà Nẵng.

Nói không với thuốc lá

Vào ngày 21 tháng 9 năm 2013, Công đoàn Viên chức thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội thi tuyên truyền pháp luật năm 2013.

Học tập, quán triệt các nội dung tại Hội nghị Trung ương 7

Sáng ngày 20 tháng 9 năm 2013, Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố đã tổ chức buổi học tập, quán triệt các Nghị quyết, Kết luận của Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XI cho các cán bộ, đảng viên, công chức và người lao động Văn phòng. Đến tham dự buổi học tập có đồng chí Ngô Xuân Thắng - Bí thư Đảng ủy, Ủy viên Thường trực HĐND thành phố.

Lập lại trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị tại cầu Rồng

Trong thời gian qua, với nỗ lực của các cấp, ngành trong việc triển khai đồng bộ các biện pháp lập lại trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, bộ mặt giao thông thành phố đã có những cải thiện rõ nét. Tuy nhiên, tình trạng giao thông trên cầu và hai đầu cầu Rồng, nhất là vào những ngày cuối tuần còn lộn xộn, hàng quán buôn bán lấn chiếm vỉa hè, bán hàng rong, đậu đỗ xe không đúng nơi quy định, chụp ảnh dạo tràn lan trên cầu... gây cản trở giao thông và mất mỹ quan đô thị.

Xử phạt Công ty Cổ phần An Tâm dọn dẹp vệ sinh công trình bằng thuốc diệt cỏ

Những ngày qua, Phòng Xử lý nhanh thông tin đường dây nóng (XLNTT) liên tục nhận được phản ánh của người dân ở tổ 266, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng về việc Công ty Cổ phần An Tâm đang tiến hành phun thuốc diệt cỏ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người dân tại khu vực.

Tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2013 của Văn phòng

Chiều ngày 09 tháng 8 năm 2013, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố đã tiến hành họp đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và bàn các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2013 của Văn phòng.

Hội nghị CBCC năm 2013 của Văn phòng

Vào chiều ngày 15 tháng 3 năm 2013 đã diễn ra Hội nghị Cán bộ công chức năm 2013 của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố. Tham dự có Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban của HĐND và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động của Văn phòng