Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Chi bộ 1trong nhiệm kỳ 2015-2017

     Sáng ngày 25/3/2015, Chi bộ 1 thuộc Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2017. Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội gồm có đồng chí Phạm Hữu Hoa và đồng chí Lê Thanh Sơn. Tham dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Ngô Xuân Thắng - Thành ủy viên, Ủy viên Thường trực HĐND thành phố, Bí thư Đảng ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố.

Xem tiếp
ĐẠI HỘI CHI BỘ 2 LẦN THỨ III NHIỆM KỲ 2015 – 2017

     Chiều ngày 24/3/2015, Chi bộ 2 thuộc Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 - 2017. Đồng chí Huỳnh Bá Cử và đồng chí Phan Thị Thúy Linh chủ trì Đại hội. Tham dự Đại hội có đồng chí Ngô Xuân Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Ủy viên Thường trực HĐND thành phố, đại diện cấp ủy Chi bộ 1 và Chi bộ 3 và 13/14 Đảng viên của Chi bộ 2.

Xem tiếp
Quán triệt, học tập và triển khai thực hiện trong toàn cơ quan về 04 nội dung lớn

     Vào chiều ngày 20/3/2015, đồng chí Ngô Xuân Thắng - Thành ủy viên, Ủy viên Thường trực HĐND thành phố, Bí thư Đảng ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố đã chủ trì Hội nghị quán triệt Chỉ thị số 03-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân, đoàn kết xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh; Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 (khóa XI) của Ban Chấp hành Trung ương Đảng; Nghị định số 04/2015/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; Chỉ thị số 43-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị 2015”.

Xem tiếp
Tình hình xử lý thông tin đường dây nóng và đơn thư công dân (từ ngày 27/02/2015 đến ngày 06/3/2015)

     Trong tuần, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân thành phố đã tiếp nhận 65 thông tin phản ánh qua Đường dây nóng của Thường trực HĐND thành phố. Sau khi tiếp nhận thông tin, Văn phòng đã phân tích, chọn lọc và có biện pháp xử lý phù hợp, qua đó đã phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra thực tế và xử lý tại hiện trường đối với 21 thông tin, trong đó có một số thông tin nóng và thông tin liên quan đến “Năm văn hóa, văn minh đô thị”, như: Tình trạng khai thác, vận chuyển các trái phép tại khu vực hồ Bàu Tràm, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu; tình trạng lấn chiếm vỉa hè để làm nơi kinh doanh, buôn bán trên nhiều tuyến đường như đường Phạm Hùng, Hoàng Hoa Thám, Đinh Tiên Hoàng; tình trạng thu gom rác không đảm bảo, gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị…; 27 thông tin chuyển cho các cơ quan có liên quan xử lý theo thẩm quyền; 15 thông tin không xử lý; đồng thời thực hiện tốt việc đôn đốc, giám sát có kết quả, mang lại sự hài lòng cho người dân phản ánh; 02 thông tin còn lại được chuyển sang sau tiếp tục kiểm tra, xử lý.

Xem tiếp
Xử lý việc khai thác cát trái phép tại địa bàn quận Liên Chiểu.

Thời gian qua, tình trạng khai thác, vận chuyển các trái phép đang là vấn đề bức xúc hiện nay trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói chung và địa bàn quận Liên Chiểu nói riêng. Mặc dù thành phố và chính quyền địa phương đã nhiều lần ra quân và có biện pháp xử lý kiên quyết, nhưng đến nay tình trạng trên vẫn tiếp tục diễn ra.

Xem tiếp
LÀM TỐT CÔNG TÁC TIẾP CÔNG DÂN, XỬ LÝ ĐƠN THƯ

     Thực hiện chức năng theo quy định tại Luật tổ chức Quốc hội, Luật hoạt động giám sát của Quốc hội; Nghị quyết 228 NQ/UBTVQH10 ngày 15 tháng 11 năm 1999 của Ủy ban thường vụ Quốc hội; Quy chế hoạt động của đại biểu Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội về công tác tiếp dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân; từ ngày 01/01/2015 đến ngày 28/01/2015, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố đã tiếp 21 lượt công dân đến phản ảnh, kiến nghị, xin cứu xét một số vấn đề cụ thể; trong đó nội dung chủ yếu là liên quan đến chính sách giải tỏa, đền bù và bố trí tái định cư.

Xem tiếp
Hội nghị CBCC năm 2015 của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố

     Vào chiều ngày 23 tháng 01 năm 2015 đã diễn ra Hội nghị Cán bộ công chức năm 2015 của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố. Tham dự có Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban của HĐND và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động của Văn phòng.

Xem tiếp
Vụ Công tác miền Trung - Tây Nguyên và Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Đà Nẵng ký kết Quy chế phối hợp công tác

     Nhằm tăng cường phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ tổ chức, tham mưu, phục vụ các hoạt động của lãnh đạo Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội, các cơ quan của Ủy ban thường vụ Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng, các đoàn khách quốc tế của Quốc hội đến thăm và làm việc tại thành phố Đà Nẵng; ngày 15/10/2014, Vụ Công tác miền Trung - Tây Nguyên thuộc Văn phòng Quốc hội và Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức ký kết Quy chế phối hợp công tác.

Xem tiếp
Hội nghị Cán bộ, công chức năm 2014 của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố

Chiều ngày 17/1/2014, tại Hội trường Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố đã tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức năm 2014  nhằm đánh giá hoạt động của Văn phòng năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014.

Xem tiếp
Cắt điện xưởng cơ khí hoạt động không phép, gây ô nhiễm môi trường

     Xưởng cơ khí tại số 65 Man Thiện, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu hoạt động không có giấy phép đăng ký kinh doanh, gây ồn ào, ô nhiễm môi trường trong khu dân cư.

Xem tiếp