Tình hình xử lý thông tin đường dây nóng và đơn thư công dân (từ ngày 27/02/2015 đến ngày 06/3/2015)

     Trong tuần, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân thành phố đã tiếp nhận 65 thông tin phản ánh qua Đường dây nóng của Thường trực HĐND thành phố. Sau khi tiếp nhận thông tin, Văn phòng đã phân tích, chọn lọc và có biện pháp xử lý phù hợp, qua đó đã phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra thực tế và xử lý tại hiện trường đối với 21 thông tin, trong đó có một số thông tin nóng và thông tin liên quan đến “Năm văn hóa, văn minh đô thị”, như: Tình trạng khai thác, vận chuyển các trái phép tại khu vực hồ Bàu Tràm, phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu; tình trạng lấn chiếm vỉa hè để làm nơi kinh doanh, buôn bán trên nhiều tuyến đường như đường Phạm Hùng, Hoàng Hoa Thám, Đinh Tiên Hoàng; tình trạng thu gom rác không đảm bảo, gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị…; 27 thông tin chuyển cho các cơ quan có liên quan xử lý theo thẩm quyền; 15 thông tin không xử lý; đồng thời thực hiện tốt việc đôn đốc, giám sát có kết quả, mang lại sự hài lòng cho người dân phản ánh; 02 thông tin còn lại được chuyển sang sau tiếp tục kiểm tra, xử lý.

Xem tiếp
Xử lý việc khai thác cát trái phép tại địa bàn quận Liên Chiểu.

Thời gian qua, tình trạng khai thác, vận chuyển các trái phép đang là vấn đề bức xúc hiện nay trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói chung và địa bàn quận Liên Chiểu nói riêng. Mặc dù thành phố và chính quyền địa phương đã nhiều lần ra quân và có biện pháp xử lý kiên quyết, nhưng đến nay tình trạng trên vẫn tiếp tục diễn ra.

Xem tiếp
LÀM TỐT CÔNG TÁC TIẾP CÔNG DÂN, XỬ LÝ ĐƠN THƯ

     Thực hiện chức năng theo quy định tại Luật tổ chức Quốc hội, Luật hoạt động giám sát của Quốc hội; Nghị quyết 228 NQ/UBTVQH10 ngày 15 tháng 11 năm 1999 của Ủy ban thường vụ Quốc hội; Quy chế hoạt động của đại biểu Quốc hội và Đoàn đại biểu Quốc hội về công tác tiếp dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân; từ ngày 01/01/2015 đến ngày 28/01/2015, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố đã tiếp 21 lượt công dân đến phản ảnh, kiến nghị, xin cứu xét một số vấn đề cụ thể; trong đó nội dung chủ yếu là liên quan đến chính sách giải tỏa, đền bù và bố trí tái định cư.

Xem tiếp
Hội nghị CBCC năm 2015 của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố

     Vào chiều ngày 23 tháng 01 năm 2015 đã diễn ra Hội nghị Cán bộ công chức năm 2015 của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố. Tham dự có Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban của HĐND và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động của Văn phòng.

Xem tiếp
Vụ Công tác miền Trung - Tây Nguyên và Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Đà Nẵng ký kết Quy chế phối hợp công tác

     Nhằm tăng cường phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ tổ chức, tham mưu, phục vụ các hoạt động của lãnh đạo Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, Văn phòng Quốc hội, các cơ quan của Ủy ban thường vụ Quốc hội, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng, các đoàn khách quốc tế của Quốc hội đến thăm và làm việc tại thành phố Đà Nẵng; ngày 15/10/2014, Vụ Công tác miền Trung - Tây Nguyên thuộc Văn phòng Quốc hội và Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố Đà Nẵng đã tổ chức ký kết Quy chế phối hợp công tác.

Xem tiếp
Hội nghị Cán bộ, công chức năm 2014 của Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố

Chiều ngày 17/1/2014, tại Hội trường Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố đã tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức năm 2014  nhằm đánh giá hoạt động của Văn phòng năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014.

Xem tiếp
Cắt điện xưởng cơ khí hoạt động không phép, gây ô nhiễm môi trường

     Xưởng cơ khí tại số 65 Man Thiện, phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu hoạt động không có giấy phép đăng ký kinh doanh, gây ồn ào, ô nhiễm môi trường trong khu dân cư.

Xem tiếp
Hội nghị Tổng kết công tác năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014 của Đảng bộ Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố

      Chiều ngày 09/1/2014, tại Hội trường Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố, Đảng ủy Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014. Tham dự Hội nghị gồm có các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ Văn phòng; đồng chí Ngô Xuân Thắng, Ủy viên Thường trực HĐND thành phố, Bí thư Đảng ủy và đồng chí Vũ Hùng, Trưởng ban Văn hóa-Xã hội, Phó Bí thư Đảng ủy đồng chủ trì Hội nghị.

Xem tiếp
16 trường hợp được lãnh đạo thành phố phê duyệt cho thuê, mua chung cư

     Được sự thống nhất của Thường trực HĐND thành phố, UBND thành phố ban hành Quyết định số 9014/QĐ-UBND ngày 23 tháng 12 năm 2013 về việc bố trí cho 16 hộ thuê nhà ở tại Khu chung cư trên địa bàn quận Cẩm Lệ, quận Sơn Trà và Liên Chiểu, cụ thể như sau:

Xem tiếp
57 trường hợp được lãnh đạo thành phố phê duyệt cho thuê, mua chung cư

     Được sự thống nhất của Thường trực HĐND thành phố, UBND thành phố ban hành Quyết định số 8644 /QĐ-UBND ngày 10 tháng 12 năm 2013 về việc bố trí cho 52 hộ thuê nhà ở tại Khu chung cư trên địa bàn quận Cẩm Lệ và quận Sơn Trà; Quyết định số 8645/QĐ-UBND ngày 10 tháng 12 năm 2013 về việc bố trí cho hộ ông Hoàng Văn Long thuê nhà ở tại Khu chung cư Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu; Quyết định số 8646/QĐ-UBND ngày 10 tháng 12 năm 2013 về việc phê duyệt danh sách đăng ký mua căn hộ chung cư thu nhập thấp tại Dự án Nhà ở xã hội Nest Home  (đợt 5) và Quyết định số 8647 /QĐ-UBND ngày 10 tháng 12 năm 2013 về việc phê duyệt danh sách mua căn hộ thu nhập thấp do Nhà nước quản lý tại Dự án Nhà ở xã hội Nest Home (đợt 3), cụ thể như sau:

Xem tiếp