Phát huy các tiềm năng, lợi thế để thành phố phát triển mạnh mẽ hơn

Đó là kỳ vọng của cử tri gửi gắm đến các ứng cử viên ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 - Đơn vị bầu cử số 2, thành phố Đà Nẵng tại Hội nghị tiếp xúc cử tri trực tuyến diễn ra vào sáng 20-5.

Xem tiếp
Cụ thể hóa các Nghị quyết nhằm thúc đẩy sự phát triển thành phố trong giai đoạn mới

Sáng 19-5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức Hội nghị trực tuyến tiếp xúc vận động bầu cử của người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021- 2026, đơn vị bầu cử số 1 với cử tri các quận Thanh Khê và quận Liên Chiểu. Tham dự hội nghị có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết; Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Ngô Xuân Thắng.

Xem tiếp
Triển khai hiệu quả các văn bản của Trung ương về phát triển thành phố Đà Nẵng

Đó là cam kết của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV - Đơn vị bầu cử số 2 tại buổi tiếp xức cử tri, vận động bầu cử do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố tổ chức vào sáng 18-5.

TRIỂN KHAI MỘT SỐ NHIỆM VỤ CHUẨN BỊ BẦU CỬ

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố, tình hình số lượng cử tri tham gia bỏ phiếu có nhiều biến động, đặc biệt đối với cử tri là sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, cử tri là công nhân tại các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố. Để đảm bảo công tác bầu cử diễn ra thông suốt, an toàn, đúng quy định pháp luật và thực sự là ngày hội toàn dân, Ủy ban bầu cử thành phố đã ban hành Công văn số 122/UBBC ngày 18/5/2021 triển khai một số nhiệm vụ chuẩn bị công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Xem tiếp
Rà soát, chuẩn bị đầy đủ các phương án an ninh, an toàn cho ngày bầu cử

Ủy ban bầu cử thành phố vừa ban hành Thông báo số 113/TB-UBBC ngày 15-5-2021 về nội dung kết luận của Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố tại cuộc họp giao ban các Ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Ban bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân thanh phố Đà Nẵng khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Xem tiếp
Các ứng cử viên cam kết nỗ lực hết sức mình để xứng đáng với sự tín nhiệm, kỳ vọng của cử tri

Sáng 15-5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức Hội nghị trực tuyến tiếp xúc vận động bầu cử của người ứng cử đại biểu HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021- 2026, tại đơn vị bầu cử số 14 với cử tri 5 xã: Hòa Châu, Hòa Phong, Hòa Tiến, Hòa Phước và Hòa Khương, huyện Hòa Vang.

Xem tiếp
Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021- 2026, nỗ lực hết mình để xứng đáng là người đại diện của cử tri thành phố

Sáng 17-5, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức Hội nghị trực tuyến tiếp xúc vận động bầu cử của người ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021- 2026, tại đơn vị bầu cử số 1 với cử tri 13 phường thuộc quận Hải Châu. Tham dự hội nghị có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết; Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Ngô Xuân Thắng.

TĂNG CƯỜNG TUYÊN TRUYỀN BẦU CỬ CHO NGƯ DÂN

Chỉ còn hơn 1 tuần nữa, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra. Đến nay, Đảng bộ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể các địa phương đang tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị, bảo đảm ngày hội lớn của toàn dân diễn ra an toàn, dân chủ, đúng luật. Đặc biệt, công tác tuyên truyền, vận động ngư dân tham gia bầu cử đầy đủ, đúng quy định được quận Sơn Trà, Thanh Khê triển khai chu đáo, chặt chẽ, sâu rộng.

Xem tiếp
Tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021 -2026

Chiều 13-5, Ủy ban bầu cử thành phố tổ chức buổi tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021 -2026, theo hình thức trực tuyến với một điểm cầu chính tại trụ sở Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân thành phố, 7 điểm cầu tại Ủy ban nhân dân các quận, huyện và 56 điểm cầu tại Ủy ban nhân dân các phường, xã. Phó Chủ tịch HĐND thành phố Lê Minh Trung tham dự và phát biểu chỉ đạo buổi tập huấn.

Xem tiếp
Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử tại quận Cẩm Lệ

Rà soát, cập nhật liên tục danh sách cử tri có thể thay đổi do thực hiện cách ly tập trung, đồng thời triển khai các phương án phòng, chống dịch COVID-19 đảm bảo tuyệt đối an toàn tại điểm bầu cử. Đây là chỉ đạo của Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết tại buổi kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn quận Cẩm Lệ, vào chiều 12-5.