ĐẠI BIỂU HĐND THÀNH PHỐ CHẤT VẤN NHÓM VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN LĨNH VỰC VĂN HÓA VÀ THỂ THAO

Sáng ngày 12/7,  kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố khóa IX tiếp tục với phiên chất vấn và trả lời chất vấn xoay quanh nhóm vấn đề liên quan đến lĩnh vực văn hóa và thể thao. Đã có 9 đại biểu tham gia chất vấn về các vấn đề về tiến độ thực hiện quy hoạch mạng lưới thiết chế văn hóa; Giải pháp vận hành hiệu quả trung tâm văn hóa đã đầu tư; việc triển khai “Năm văn hóa văn minh đô thị”; tình trạng sử dụng loa âm thanh, kẹo kéo âm lượng lớn tại các khu dân cư, vào giờ cao điểm; Về hoạt động thể thao thành tích cao không nhiều nổi bật, điều kiện vận động viên về nơi ăn ở, giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động thể thao thành tích cao; Về dự án Khu công viên văn hóa lịch sử Ngũ Hành Sơn; Công tác quản lý, bảo tồn, phát huy giá trị di tích đạt kết quả nhưng vẫn còn nhiều di tích chưa được xếp hạng…

Xem tiếp
ĐẠI BIỂU HĐND THÀNH PHỐ CHẤT VẤN NHÓM VẤN ĐỀ VỀ ĐÔ THỊ, TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG

Theo Chương trình kỳ họp, chiều ngày 11/7/2018, các đại biểu HĐND thành phố tập trung chất vấn liên quan đến hai nhóm vấn đề về đô thị và tài nguyên - môi trường, đây là những vấn đề nóng được cử tri thành phố đặc biệt quan tâm, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống hằng ngày của người dân. Kỳ họp lần này nhằm đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn theo cách thức “hỏi nhanh, đáp gọn”: mỗi đại biểu đặt câu hỏi trong 01 phút/ vấn đề; trước khi trả lời mỗi lãnh đạo Sở báo cáo ngắn gọn tình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành 6 tháng đầu năm 2018 trong 05 phút và trả lời chất vấn 03 phút/vấn đề.

PHIÊN THẢO LUẬN TẠI HỘI TRƯỜNG KỲ HỌP THỨ 7 HĐND THÀNH PHỐ KHÓA IX

Phiên thảo luận của kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố Đà Nẵng khóa IX  đã được tiến hành vào chiều ngày 10 và sáng ngày 11 tháng 7 năm 2018. Tại phiên thảo luận đã có 30 đại biểu đăng ký phát biểu 32 nội dung theo 04 nhóm vấn đề gồm: các vấn đề liên quan đến hoạt động giám sát chuyên đề của HĐND, Thường trực, các Ban HĐND thành phố; các vấn đề về chủ trương chung; tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và các báo cáo, tờ trình được trình tại Kỳ họp thứ 7. Các vị đại biểu đã tập trung nghiên cứu kỹ, đi vào nội dung vấn đề trọng tâm, trọng điểm. Nhiều ý kiến thảo luận của đại biểu đã phân tích, đánh giá, bổ sung thêm các khía cạnh khác nhau của mặt được, mặt còn tồn tại, hạn chế và đề xuất nhiều giải pháp để hoàn thiện, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

Xem tiếp
BÀI PHÁT BIỂU CỦA ĐỒNG CHÍ TÒNG THỊ PHÓNG, ỦY VIÊN BỘ CHÍNH TRỊ, PHÓ CHỦ TỊCH THƯỜNG TRỰC QUỐC HỘI

Thưa các đồng chí,

Thưa các vị đại biểu dự kỳ họp,

Hôm nay, tôi rất vui mừng được thay mặt Lãnh đạo Quốc hội tham dự kỳ họp thứ 7, Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng khóa IX. Trước hết, tôi xin chuyển lời thăm hỏi ân cần của đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội tới các đại biểu tham dự kỳ họp, chúc các đồng chí sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Xem tiếp
PHÁT BIỂU KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ 7 HĐND THÀNH PHỐ KHÓA IX (2016 - 2021)

Kính thưa:

- Đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị; Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội.

- Đồng chí Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH thành phố Đà Nẵng,

- Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Thành uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố,

Thưa các vị đại biểu Quốc hội,

Thưa các vị đại biểu HĐND thành phố,

Thưa các vị khách mời

Thưa toàn thể cử tri thành phố,

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Phiên họp về công tác nhân sự của Kỳ họp thứ 7

Hội đồng nhân dân thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

KỲ HỌP THỨ 6 HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN HUYỆN HÒA VANG

Trong các ngày 27 và 28/6/2018, HĐND huyện Hòa Vang đã tiến hành Kỳ họp thứ Sáu khóa X, nhiệm kỳ 2016-2021.

KIỂM TRA THỰC TẾ TẠI BÃI RÁC KHÁNH SƠN

Sáng ngày 28/6/2018, Ban Đô thị HĐND thành phố có buổi làm việc với Chi cục Bảo vệ môi trường, Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng và kiểm tra thực tế tại Bãi rác Khánh Sơn do đồng chí Tô Văn Hùng - Ủy viên Thường trực HĐND, Trưởng Ban Đô thị làm Trưởng đoàn. Tham gia đoàn giám sát còn có Phó Trưởng Ban và một số thành viên Ban Đô thị HĐND thành phố.

BAN ĐÔ THỊ LÀM VIỆC VỚI SỞ GIAO THÔNG - VẬN TẢI

Nhằm chuẩn bị nội dung cho kỳ họp HĐND thành phố giữa năm 2018, vào sáng ngày 21/6/2018, Ban Đô thị HĐND thành phố tổ chức buổi làm việc với Sở Giao thông - Vận tải về nhiệm vụ của ngành thời gian qua, việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND thành phố; những tồn tại, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị với HĐND thành phố. Đồng chí Tô Văn Hùng, Ủy viên Thường trực HĐND, Trưởng Ban Đô thị HĐND thành phố chủ trì buổi làm việc.