TIẾP XÚC CỬ TRI CHUYÊN ĐỀ VỀ QUẢN LÝ CƯ TRÚ CỦA NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Ngày 22/5/2018, Tổ Đại biểu số 4 HĐND quận Hải Châu đã tiến hành tiếp xúc cử tri theo chuyên đề về công tác quản lý cư trú và khách du lịch có yếu tố nước ngoài trên địa bàn các phường Thạch Thang, Thanh Bình và Thuận Phước. Tham dự buổi tiếp xúc có một số đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng trên địa bàn quận Hải Châu; Thường trực UBMTTQVN quận Hải Châu; Trường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN và đông đảo cử tri trên địa bàn 03 phường trên.

HỌP GIÁM SÁT CHUYÊN ĐỀ VỀ HOẠT ĐỘNG ĐẦU TƯ CÔNG TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ

Theo Kế hoạch giám sát chuyên đề “Hoạt động đầu tư công trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”, sáng ngày 18/5/2018, Đoàn giám sát của HĐND thành phố tổ chức họp các thành viên trong Đoàn để thảo luận, góp ý vào dự thảo Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề này. Đồng chí Nguyễn Nho Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng đoàn giám sát chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các thành viên của Đoàn giám sát theo Nghị quyết số 137/NQ-HĐND; đại diện lãnh đạo Đoàn ĐBQH thành phố, Ban Thường trực UBMTTVN thành phố và một số chuyên gia.

CHƯƠNG TRÌNH “HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN VỚI CỬ TRI” LẦN THỨ 3

Sáng ngày 14/5/2018, Thường trực HĐND thành phố tổ chức Chương trình "Hội đồng nhân dân với cử tri"; trước kỳ họp giữa năm 2018 của HĐND thành phố. Đồng chí; Nguyễn Nho Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì. Tham dự Chương trình có đồng chí Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy; đồng chí Võ Công Trí, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Huỳnh Đức Thơ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Đặng Thị Kim Liên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; đồng chí Nguyễn Thanh Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy; Các đồng chí Ủy viên Thường trực HĐND, lãnh đạo các Ban HĐND, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND thành phố; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố và đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan; đại diện lãnh đạo các Văn phòng Thành ủy, Văn phòng HĐND thành phố và Văn phòng UBND thành phố; đại diện Thường trực HĐND, UBND các quận huyện và gần 30 cử tri thành phố.

PHIÊN HỌP THƯỜNG KỲ THÁNG 5/2018 CỦA THƯỜNG TRỰC HĐND THÀNH PHỐ

Ngày 11 tháng 5 năm 2018, đồng chí Nguyễn Nho Trung, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 5/2018 của Thường trực HĐND thành phố.

TIẾP ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA HĐND TỈNH NINH THUẬN

Vào sáng ngày 27/4/2018, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của HĐND tỉnh Ninh Thuận do đồng chí Tô Văn Hùng, Ủy viên Thường trực HĐND, Trưởng Ban Đô thị HĐND thành phố chủ trì. Tham dự buổi tiếp có các đồng chí Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách, Trưởng Ban Pháp chế và lãnh đạo Văn phòng HĐND thành phố Đà Nẵng.

THÔNG TIN VỀ VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH CỦA CHÍNH PHỦ VÀ BỘ TÀI CHÍNH

Trong thời gian từ tháng 01 đến tháng 3 năm 2018, Chính phủ đã ban hành các Nghị định quy định về việc quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng hàng hải, hàng không, giao thông đường thủy nội địa, đường sắt quốc gia; Bộ Tài chính ban hành Quyết định số 24/QĐ-BTC ngày 08/01/2018 về công bố Danh mục văn bản quy phạm pháp luật hết hiệu lực toàn bộ hoặc một phần thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Tài chính năm 2017. Nhằm cung cấp thông tin phục vụ hoạt động giám sát việc triển khai thực hiện các quy định của pháp luật liên quan, Ban Biên tập Website thông tin của HĐND thành phố xin thông báo đến các vị đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố, Hội đồng nhân dân các quận, huyện, phường, xã và các cơ quan, đơn vị liên quan biết và truy cập vào địa chỉ website: WWW.chinhphu.vn (Mục văn bản quy phạm pháp luật) hoặc: WWW.mof.gov.vn (Mục văn bản pháp quy) để nghiên cứu và áp dụng, đảm bảo thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

PHIÊN HỌP THƯỜNG KỲ THÁNG 4/2018 CỦA THƯỜNG TRỰC HĐND THÀNH PHỐ

Thực hiện kế hoạch giám sát 6 tháng đầu năm 2018, vào sáng ngày 16 tháng 4 năm 2018, Thường trực HĐND thành phố tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4/2018. Đồng chí Nguyễn Nho Trung, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì phiên họp.

TẬP TRUNG NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG TÁC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ TRONG THỜI GIAN TỚI

Vào sáng ngày 12 tháng 4 năm 2018, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND thành phố có buổi làm việc với Cục Thi hành án dân sự thành phố (THADS) về tình hình thực hiện nhiệm vụ, công tác của toàn ngành trong 02 năm 2016 và 2017. Đồng chí Phan Thanh Long, Ủy viên Thường trực HĐND, Trưởng ban Pháp chế HĐND thành phố, Trưởng Đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc.

HỘI NGHỊ THƯỜNG TRỰC HĐND CÁC TỈNH, THÀNH PHỐ NAM TRUNG BỘ VÀ TÂY NGUYÊN

Ngày 06.4.2018, Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội  phối hợp Hội đồng nhân dân (HÐND) tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị Thường trực HÐND các tỉnh, thành phố Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 4, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại tỉnh Ninh Thuận, với chủ đề “Nâng cao chất lượng, hiệu quả giám sát của HÐND, Thường trực HÐND và các Ban HÐND”.

Xem tiếp
TĂNG CƯỜNG THANH, KIỂM TRA NỘI BỘ ĐỂ KỊP THỜI KHẮC PHỤC HẠN CHẾ, THIẾU SÓT TRONG CÔNG TÁC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ

Vào chiều ngày 05 tháng 4 năm 2018, Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Pháp chế HĐND thành phố đã có buổi làm việc với Chi cục Thi hành án dân sự quận Thanh Khê về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác của đơn vị trong các năm 2016 và 2017. Đồng chí Phan Thanh Long, Ủy viên Thường trực HĐND, Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố, Trưởng Đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc.