Thường trực HĐND thành phố tổ chức gặp mặt con Thương binh, Liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), Chiều ngày 25/7/2017, Thường trực HĐND thành phố tổ chức gặp mặt 08 đồng chí là con Thương binh, Liệt sĩ hiện đang công tác tại cơ quan HĐND thành phố (trong đó: Thường trực HĐND 03 đồng chí, lãnh đạo Văn phòng 01 đồng chí, Văn phòng HĐND 04 đồng chí). Đây là dịp để Thường trực HĐND thành phố bày tỏ lòng biết ơn, tri ân sâu sắc đối với thân nhân các gia đình thương binh, liệt sĩ đã có những cống hiến lớn lao cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Xem tiếp
Đồng chí Nguyễn Nho Trung, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố thăm và tặng quà cho gia đình chính sách tại tỉnh Thanh Hóa và thành phố Hải Phòng.

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), Đoàn cán bộ lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, do đồng chí Nguyễn Nho Trung, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng đoàn đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách tại tỉnh Thanh Hóa và thành phố Hải Phòng từ ngày 19/7 đến ngày 21/7/2017. Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo UBMTTQVN thành phố, Sở Lao động – Thương binh và xã hội thành phố, Bộ chỉ huy quân sự thành phố, Văn phòng HĐND thành phố và phóng viên Báo Đà Nẵng, Đài PT-TH Đà Nẵng.

Đại biểu tiếp xúc cử tri quận Sơn Trà sau kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố

Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương, ngày 19 và sáng 20 tháng 7 năm 2017 các vị đại biểu HĐND thành phố đơn vị quận Sơn Trà gồm các đồng chí: Cao Xuân Thắng, Bí thư Quận ủy Sơn Trà – Tổ trưởng, Võ Ngọc Đồng, Huỳnh Bá Cử, Lê Xuân Hòa, Nguyễn Thị Thu Hà và Lê Thị Minh Thảo cùng đại biểu HĐND quận đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại các phường trên địa bàn quận.

Xem tiếp
Đồng chí Nguyễn Nho Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố thăm và tặng quà cho gia đình chính sách trên địa bàn quận Hải Châu

Sáng ngày 18/7/2017, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung, cùng đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và xã hội thành phố cùng đại diện lãnh đạo các ngành và địa phương đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn quận Hải Châu nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017).

Xem tiếp
Tổ đại biểu HĐND thành phố đơn vị quận Ngũ Hành Sơn tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021

Chiều 12/7/2017, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung cùng các đại biểu Lê Trung Chinh, Đại đức Thích Thông Đạo và Phan Thị Tuyết Nhung đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4 tại quận Ngũ Hành Sơn. Tham dự có đại diện HĐND quận Ngũ Hành Sơn.

Xem tiếp
Phiên chất vấn và trả lời chất vấn: Đưa cam kết của lãnh đạo sở, ngành vào Nghị quyết nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Phiên họp buổi chiều ngày 6.7 được dành cho việc chất vấn và trả lời chất vấn. Theo chủ tọa kỳ họp, có 26 đại biểu HĐND gửi 46 chất vấn liên quan đến 56 vấn đề. Giám đốc Sở Xây dựng Vũ Quang Hùng là người mở đầu việc trả lời ý kiến chất vấn của 11 đại biểu.

Khai mạc Kỳ họp thứ Tư của HĐND thành phố Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng nay ngày 05 tháng 7 năm 2017, HĐND thành phố tiến hành khai mạc kỳ họp thứ tư - kỳ họp thường lệ giữa năm 2017, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự kỳ họp có các vị đại biểu Quốc hội thành phố; đại biểu HĐND thành phố; các đồng chí nguyên lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy; các thành viên UBND thành phố; lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể của thành phố và lãnh đạo quận/huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN các quận, huyện.

Xem tiếp
Phát huy vai trò của mỗi người đại biểu nhân dân trong hoạt động thảo luận và chất vấn tại kỳ họp

Chiều ngày 20/6/2017, Thường trực HĐND thành phố tổ chức cuộc họp với Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND thành phố đơn vị quận, huyện để trao đổi và thống nhất nội dung, chương trình và các vấn đề liên quan đến Kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố khóa IX sẽ diễn ra vào đầu tháng 7 năm 2017. Đồng chí Nguyễn Nho Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các đồng chí Ủy viên Thường trực HĐND thành phố, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND thành phố và đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND thành phố.

Xem tiếp
Chương trình Hội đồng nhân dân với cử tri

Sáng ngày 06 tháng 6 năm 2017, Thường trực HĐND thành phố tổ chức Chương trình “HĐND với cử tri” nhằm tập trung giám sát kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri, đơn, thư công dân và các vấn đề bức xúc của cử tri, đồng thời lắng nghe ý kiến của cử tri trước kỳ họp thứ tư HĐND thành phố. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng và trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung thăm, tặng quà tại Làng Hy Vọng

Nhân dịp Tháng hành động Vì trẻ em năm 2017 và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6; chiều ngày 30/5, đồng chí Nguyễn Nho Trung - Ủy viên BTVTU, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã đi thăm trẻ em tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn thành phố (Làng Hy Vọng) trên địa bàn quận Thanh Khê. Cùng tham dự buổi thăm và tặng quà có đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trưởng Ban Đô thị HĐND thành phố và Lãnh đạo Văn phòng HĐND thành phố.