Phiên chất vấn và trả lời chất vấn: Đưa cam kết của lãnh đạo sở, ngành vào Nghị quyết nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Phiên họp buổi chiều ngày 6.7 được dành cho việc chất vấn và trả lời chất vấn. Theo chủ tọa kỳ họp, có 26 đại biểu HĐND gửi 46 chất vấn liên quan đến 56 vấn đề. Giám đốc Sở Xây dựng Vũ Quang Hùng là người mở đầu việc trả lời ý kiến chất vấn của 11 đại biểu.

Khai mạc Kỳ họp thứ Tư của HĐND thành phố Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021

Sáng nay ngày 05 tháng 7 năm 2017, HĐND thành phố tiến hành khai mạc kỳ họp thứ tư - kỳ họp thường lệ giữa năm 2017, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự kỳ họp có các vị đại biểu Quốc hội thành phố; đại biểu HĐND thành phố; các đồng chí nguyên lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy; các thành viên UBND thành phố; lãnh đạo các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể của thành phố và lãnh đạo quận/huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN các quận, huyện.

Xem tiếp
Phát huy vai trò của mỗi người đại biểu nhân dân trong hoạt động thảo luận và chất vấn tại kỳ họp

Chiều ngày 20/6/2017, Thường trực HĐND thành phố tổ chức cuộc họp với Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND thành phố đơn vị quận, huyện để trao đổi và thống nhất nội dung, chương trình và các vấn đề liên quan đến Kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố khóa IX sẽ diễn ra vào đầu tháng 7 năm 2017. Đồng chí Nguyễn Nho Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các đồng chí Ủy viên Thường trực HĐND thành phố, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND thành phố và đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND thành phố.

Xem tiếp
Chương trình Hội đồng nhân dân với cử tri

Sáng ngày 06 tháng 6 năm 2017, Thường trực HĐND thành phố tổ chức Chương trình “HĐND với cử tri” nhằm tập trung giám sát kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri, đơn, thư công dân và các vấn đề bức xúc của cử tri, đồng thời lắng nghe ý kiến của cử tri trước kỳ họp thứ tư HĐND thành phố. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng và trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử thành phố Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung thăm, tặng quà tại Làng Hy Vọng

Nhân dịp Tháng hành động Vì trẻ em năm 2017 và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6; chiều ngày 30/5, đồng chí Nguyễn Nho Trung - Ủy viên BTVTU, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã đi thăm trẻ em tại Trung tâm Nuôi dạy trẻ em khó khăn thành phố (Làng Hy Vọng) trên địa bàn quận Thanh Khê. Cùng tham dự buổi thăm và tặng quà có đại diện lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trưởng Ban Đô thị HĐND thành phố và Lãnh đạo Văn phòng HĐND thành phố.

Phiên họp Thường kỳ tháng 5 năm 2017 của Thường trực HĐND thành phố

Ngày 15 tháng 5 năm 2017, đồng chí Nguyễn Xuân Anh, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 4 năm 2017 của Thường trực HĐND thành phố. Tham dự phiên họp có đồng chí Nguyễn Nho Trung, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Đặng Thị Kim Liên, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN thành phố; đồng chí Nguyễn Bá Sơn, Thành ủy viên, Phó Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị TP Đà Nẵng; đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Uỷ viên Thường trực, lãnh đạo các Ban của HĐND thành phố; lãnh đạo Văn phòng HĐND, Văn phòng UBND và Văn phòng UBMTTQVN thành phố.

Xem tiếp
Tập trung thúc đẩy hợp tác giữa các địa phương của Trung Quốc với thành phố Đà Nẵng

Chiều ngày 11 tháng 4 năm 2017, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng đã tiếp bà Hy Tuệ (Xi Hui), tân Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng đến thăm và chào xã giao lãnh đạo HĐND thành phố nhân dịp nhận nhiệm vụ mới.

Phiên họp Thường kỳ tháng 3 năm 2017 của Thường trực HĐND thành phố

Ngày 07 tháng 3 năm 2017, đồng chí Nguyễn Xuân Anh, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2017 của Thường trực HĐND thành phố.

Xem tiếp
Tập trung tăng cường, đẩy mạnh hợp tác cấp địa phương

Sáng ngày 24 tháng 01 năm 2017, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng đã tiếp ông Phommaseng Khamsene, Tổng lãnh sự CHDCND Lào tại Đà Nẵng cùng Phu nhân đến thăm và chúc Tết lãnh đạo HĐND thành phố nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu - 2017.

Xem tiếp
Phiên họp thường kỳ tháng 10 năm 2016 của Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố

Ngày 07 tháng 11 năm 2016, đồng chí Nguyễn Xuân Anh, Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 10 năm 2016.