Mỗi hộ dân khó khăn được nhận ít nhất một suất quà hỗ trợ của thành phố

Đề nghị địa phương tiếp tục rà soát, tổng hợp danh sách các đối tượng đề xuất hỗ trợ, trên tinh thần mỗi hộ dân khó khăn được nhận ít nhất một suất quà hỗ trợ của thành phố. Đây là chỉ đạo của Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân tại buổi làm việc với UBND phường Hoà An, quận Cẩm Lệ, về tình hình công tác phòng, chống dịch COVID- 19 và việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn phường, vào ngày 8-9.

Xem tiếp
Triển khai nghiêm túc, kịp thời, đầy đủ các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do COVID-19

Chiều 7-9, Thường trực HĐND thành phố có buổi giám sát công tác phòng, chống dịch và thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do COVID-19 tại phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ và phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn.

THÀNH PHỐ TIẾP TỤC THỰC HIỆN VIỆC HỖ TRỢ CHÍNH SÁCH

Trong bối cảnh thành phố thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, trên cơ sở đề nghị của UBND thành phố về việc hỗ trợ các hộ dân trên địa bàn thành phố, Thường trực HĐND thành phố đã ban hành Công văn số 61/HĐND-VHXH ngày 02/9/2021 thống nhất các chính sách hỗ trợ người dân trên địa bàn thành phố, cụ thể đó là hỗ trợ cho 226.225 hộ dân (ngoài số hộ đã được hỗ trợ tại Công văn số 54/HĐND-VHXH ngày 21/8/2021 của Thường trực HĐND thành phố) với mức hỗ trợ tiền mặt 500.000 đồng/hộ và 257 đối tượng bảo trợ xã hội nuôi dưỡng tập trung, mỗi đối tượng 250.000 đồng/người. Tổng kinh phí dự kiến 113.176,75 triệu đồng.

Xem tiếp
Quyết tâm khống chế dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới

Phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ ba (Kỳ họp chuyên đề) HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh thành phố quyết tâm khống chế được dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Xem tiếp
THÔNG CÁO BÁO CHÍ VỀ KỲ HỌP THỨ 3 HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ KHÓA X, NHIỆM KỲ 2021-2026

Căn cứ quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân (HĐND), HĐND thành phố khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026 tiến hành Kỳ họp thứ 3 (Kỳ họp chuyên đề) để cho ý kiến về công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của HĐND thành phố và báo cáo một số chủ trương, chính sách liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 từ Kỳ họp thứ 2 đến nay.

Xem tiếp
Bà Ngô Thị Kim Yến và ông Trần Phước Sơn được bầu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND thành phố

Tại Kỳ họp thứ ba (Kỳ họp chuyên đề) HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra vào sáng 1-9, các đại biểu HĐND thành phôs đã bầu bà Ngô Thị Kim Yến – Thành ủy viên, Giám đốc Sở Y tế và ông Trần Phước Sơn – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Liên Chiểu giữ chức danh Phó Chủ tịch UBND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Xem tiếp
Thành phố đã có những bước đi hợp lý, quyết đoán và bước đầu kiểm soát được dịch bệnh

Đây là đánh giá của Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết tại Kỳ họp thứ ba (Kỳ họp chuyên đề) HĐND thành phố Đà Nẵng khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra vào sáng 1-9.

Xem tiếp
HĐND THÀNH PHỐ KHOÁ X, NHIỆM KỲ 2021-2026 KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ BA (KỲ HỌP CHUYÊN ĐỀ)

Căn cứ quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân, HĐND thành phố khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026 tiến hành Kỳ họp thứ 3 (Kỳ họp chuyên đề) để cho ý kiến về công tác nhân sự thuộc thẩm quyền của HĐND thành phố và báo cáo một số chủ trương, chính sách liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 từ Kỳ họp thứ 2 đến nay. Trang Thông tin điện tử HĐND thành phố lược trích bài phát biểu khai mạc của đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, Uỷ viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố:

Xem tiếp
Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố kiểm tra công tác phòng chống dịch và cung ứng hàng hoá

Sáng 26-8, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 và việc cung ứng hàng hoá tại một số địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố.