BAN ĐÔ THỊ LÀM VIỆC VỚI CÔNG TY THOÁT NƯỚC VÀ XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Vào sáng ngày 15/6/2018, thực hiện Chương trình giám sát 6 tháng đầu năm 2018, Ban Đô thị HĐND thành phố tổ chức buổi làm việc với Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải để nghe báo cáo về tình hình hoạt động của Công ty thời gian qua; những nội dung chuẩn bị cho Kỳ họp HĐND thành phố giữa năm 2018. Đồng chí Tô Văn Hùng, Ủy viên Thường trực HĐND, Trưởng Ban Đô thị HĐND thành phố chủ trì buổi làm việc.

PHIÊN HỌP THƯỜNG KỲ THÁNG 6/2018 CỦA THƯỜNG TRỰC HĐND THÀNH PHỐ

Ngày 13 tháng 6 năm 2018, đồng chí Nguyễn Nho Trung, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 6/2018 của Thường trực HĐND thành phố.

Xem tiếp
BAN VĂN HÓA-XÃ HỘI GIÁM SÁT TÌNH TRẠNG QUÁ TẢI TẠI MỘT SỐ BỆNH VIỆN TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ

Nhằm chuẩn bị nội dung báo cáo Thường trực HĐND thành phố về tình hình hoạt động và việc quá tải tại một số bệnh viện trên địa bàn thành phố, Ban Văn hóa - Xã hội đã có buổi làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện Phụ Sản-Nhi và Bệnh viện đa khoa Hải Châu. Tham dự buổi làm việc có một số thành viên Ban Văn hóa - Xã hội và đại diện lãnh đạo Sở Y tế.

Xem tiếp
TIẾP ĐOÀN ỦY BAN KHOA HỌC, GIÁO DỤC, VĂN HÓA, THANH NIÊN VÀ THỂ THAO HẠ VIỆN CỘNG HÒA SÉC

Sáng ngày 07/6/2018, Thường trực HĐND thành phố đã có buổi tiếp Đoàn công tác của Ủy ban Khoa học, Giáo dục, Văn hóa, Thanh niên và Thể thao Hạ viện Cộng hóa Séc do ông Václav Klaus, Chủ tịch Ủy ban làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại thành phố Đà Nẵng.

Xem tiếp
TẬP TRUNG RÀ SOÁT, LÊN KẾ HOẠCH TIẾN ĐỘ CÁC DỰ ÁN VÀ KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG CÔNG TRÌNH

Theo Kế hoạch giám sát chuyên đề “Hoạt động đầu tư công trên địa bàn thành phố”, sáng ngày 07/6/2018, Đoàn giám sát của HĐND thành phố đã tổ chức làm việc với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng ưu tiên. Đồng chí Nguyễn Nho Trung, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc.

THĂM, TẶNG QUÀ CHO TRẺ EM NHÂN DỊP QUỐC TẾ THIẾU NHI

Sáng ngày 31/5/2018, ông Nguyễn Nho Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đã đến thăm và tặng quà cho trẻ em tại Làng Trẻ em SOS Đà Nẵng. Cùng đi có ông Nguyễn Văn An, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố.

THÔNG TIN VỀ VĂN BẢN MỚI BAN HÀNH CỦA TRUNG ƯƠNG

Trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 5 năm 2018, Chính phủ đã ban hành các văn bản: Nghị định số 70/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 quy định việc quản lý, sử dụng tài sản được hình thành thông qua việc triển khai thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ sử dụng vốn nhà nước; Quyết định số 433/QĐ-TTg ngày 20/4/2018 sửa đổi, bổ sung Quyết định số 544/QĐ-TTg ngày 20/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình quản lý nợ trung hạn 2016-2018;  Bộ Tài chính ban hành các văn bản: Quyết định số 554/QĐ-BTC ngày 20/4/2018 về việc đính chính Thông tư số 137/2017/TT-BTC ngày 25/12/2017 về quy định xét duyệt, thẩm định, thông báo và tổng hợp quyết toán nămThông tư số 07/2018/TT-BTC ngày 24/01/2018 hướng dẫn quản lý và sử dụng kinh phí thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 – 2020”; Thông tư số 37/2018/TT-BTC ngày 16/4/2018 hướng dẫn một số nội dung về sắp xếp lại, xử lý nhà, đất theo quy định tại Nghị định số 167/2017/NĐ-CP ngày 31/12/2017 của Chính phủ quy định việc sắp xếp lại, xử lý tài sản công.

QUAN TÂM XEM XÉT, GIẢI QUYẾT SỚM NHỮNG KIẾN NGHỊ CỦA CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG

Sáng ngày 27 tháng 5 năm 2018, Tổ đại biểu HĐND thành phố đơn vị Liên Chiểu đã phối hợp với Ủy ban MTTQVN quận Liên Chiểu tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri theo chuyên đề với Công nhân - Người lao động trên địa bàn quận Liên Chiểu.

GIÁM SÁT HOẠT ĐỘNG CỦA CƠ SỞ XÃ HỘI BẦU BÀNG

Chiều ngày 22/5, đại diện lãnh đạo các Ban Văn hóa-Xã hội, Pháp chế và Đô thị đã có buổi làm việc và đi thực tế tình hình hoạt động của Cơ sở xã hội Bầu Bàng thành phố Đà Nẵng.

TIẾP XÚC CỬ TRI CHUYÊN ĐỀ VỀ QUẢN LÝ CƯ TRÚ CỦA NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Ngày 22/5/2018, Tổ Đại biểu số 4 HĐND quận Hải Châu đã tiến hành tiếp xúc cử tri theo chuyên đề về công tác quản lý cư trú và khách du lịch có yếu tố nước ngoài trên địa bàn các phường Thạch Thang, Thanh Bình và Thuận Phước. Tham dự buổi tiếp xúc có một số đại biểu HĐND thành phố Đà Nẵng trên địa bàn quận Hải Châu; Thường trực UBMTTQVN quận Hải Châu; Trường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQVN và đông đảo cử tri trên địa bàn 03 phường trên.