PHIÊN HỌP THƯỜNG KỲ THÁNG 4/2018 CỦA THƯỜNG TRỰC HĐND THÀNH PHỐ

Thực hiện kế hoạch giám sát 6 tháng đầu năm 2018, vào sáng ngày 16 tháng 4 năm 2018, Thường trực HĐND thành phố tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 4/2018. Đồng chí Nguyễn Nho Trung, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì phiên họp.

TẬP TRUNG NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG TÁC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ TRONG THỜI GIAN TỚI

Vào sáng ngày 12 tháng 4 năm 2018, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND thành phố có buổi làm việc với Cục Thi hành án dân sự thành phố (THADS) về tình hình thực hiện nhiệm vụ, công tác của toàn ngành trong 02 năm 2016 và 2017. Đồng chí Phan Thanh Long, Ủy viên Thường trực HĐND, Trưởng ban Pháp chế HĐND thành phố, Trưởng Đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc.

HỘI NGHỊ THƯỜNG TRỰC HĐND CÁC TỈNH, THÀNH PHỐ NAM TRUNG BỘ VÀ TÂY NGUYÊN

Ngày 06.4.2018, Ban Công tác đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội  phối hợp Hội đồng nhân dân (HÐND) tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị Thường trực HÐND các tỉnh, thành phố Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lần thứ 4, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại tỉnh Ninh Thuận, với chủ đề “Nâng cao chất lượng, hiệu quả giám sát của HÐND, Thường trực HÐND và các Ban HÐND”.

Xem tiếp
TĂNG CƯỜNG THANH, KIỂM TRA NỘI BỘ ĐỂ KỊP THỜI KHẮC PHỤC HẠN CHẾ, THIẾU SÓT TRONG CÔNG TÁC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ

Vào chiều ngày 05 tháng 4 năm 2018, Đoàn giám sát chuyên đề của Ban Pháp chế HĐND thành phố đã có buổi làm việc với Chi cục Thi hành án dân sự quận Thanh Khê về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác của đơn vị trong các năm 2016 và 2017. Đồng chí Phan Thanh Long, Ủy viên Thường trực HĐND, Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố, Trưởng Đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc.

ĐOÀN GIÁM SÁT CHUYÊN ĐỀ LÀM VIỆC VỚI UBND HUYỆN HÒA VANG

Tiếp tục chương trình giám sát về “Hoạt động đầu tư công trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”, vào chiều ngày 04/4/2018, Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND thành phố do đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Hòa Vang về tình hình triển khai, thực hiện các hoạt động đầu tư công trên địa bàn huyện. Cùng dự buổi làm việc có các thành viên trong Đoàn giám sát, một số chuyên gia của Đoàn giám sát và đại diện lãnh đạo HĐND, UBND huyện Hòa Vang.

ĐOÀN GIÁM SÁT LÀM VIỆC VỚI BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN ĐTXD CÁC CÔNG TRÌNH GIAO THÔNG

Thực hiện Nghị quyết số 137/NQ-HĐND ngày 07/12/2017 của HĐND thành phố về việc thành lập Đoàn giám sát chuyên đề “Hoạt động đầu tư công trên địa bàn thành phố Đà Nẵng”, vào sáng ngày 03/4/2018, Đoàn giám sát tổ chức buổi làm việc với Ban Quản lý dự án ĐTXD các công trình giao thông. Đồng chí Nguyễn Nho Trung, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có các thành viên của Đoàn giám sát; các đại biểu khách mời và một số chuyên gia trên lĩnh vực đầu tư công.

TẬP TRUNG THEO DÕI, GIÁM SÁT VIỆC GIẢI QUYẾT Ý KIẾN, KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI

Chiều nay ngày 02 tháng 4 năm 2018, Thường trực HĐND thành phố tổ chức cuộc họp với các ngành, địa phương liên quan để phối hợp chuẩn bị tổ chức Chương trình “Hội đồng nhân dân với cử tri” trước kỳ họp giữa năm 2018 của HĐND thành phố Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Nguyễn Nho Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì cuộc họp.

Xem tiếp
KHẮC PHỤC NHỮNG VI PHẠM, HẠN CHẾ TRONG CÔNG TÁC THI HÀNH ÁN DÂN SỰ, NÂNG CAO HIỆU QUẢ CÔNG TÁC TRONG THỜI GIAN ĐẾN

Vào chiều ngày 29 tháng 3 năm 2018, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND thành phố có buổi làm việc với Chi cục Thi hành án dân sự huyện Hòa Vang về tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác của đơn vị trong giai đoạn 2016-2017. Đồng chí Phan Thanh Long, Ủy viên Thường trực HĐND, Trưởng Ban Pháp chế HĐND TP, Trưởng Đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc.

Xem tiếp
ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT CỦA HĐND THÀNH PHỐ LIÊN QUAN LĨNH VỰC GIAO THÔNG VẬN TẢI

Thực hiện Chương trình giám sát 6 tháng đầu năm 2018, vào chiều ngày 16/3/2018, Ban Đô thị HĐND thành phố đã tổ chức buổi làm việc với Sở Giao thông - Vận tải để rà soát về tiến độ triển khai thực hiện một số nội dung liên quan theo Nghị quyết về nhiệm vụ năm 2018 của HĐND thành phố. Đồng chí Tô Văn Hùng, Ủy viên Thường trực HĐND, Trưởng Ban Đô thị HĐND thành phố chủ trì buổi làm việc.

PHIÊN HỌP THƯỜNG KỲ THÁNG 3/2018 CỦA THƯỜNG TRỰC HĐND TP

Ngày 12 tháng 3 năm 2018, Thường trực HĐND thành phố tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3/2018, đồng chí Nguyễn Nho Trung, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì phiên họp. Tham dự phiên họp có đồng chí Huỳnh Đức Thơ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Thanh Quang, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng đoàn Đoàn ĐBQH đơn vị thành phố Đà Nẵng, Bí thư Quận ủy Thanh Khê; đồng chí Đặng Thị Kim Liên, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN thành phố; và các đồng chí Uỷ viên Thường trực, lãnh đạo các Ban HĐND thành phố; lãnh đạo Văn phòng HĐND, Văn phòng UBND và Văn phòng UBMTTQVN thành phố.