Cử tri Thanh Khê quan tâm các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp và người dân bị ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19

Ngày 18-12, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Lê Thị Mỹ Hạnh cùng các đại biểu HĐND thành phố có buổi tiếp xúc cử tri quận Thanh Khê, báo cáo kết quả kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

Xem tiếp
Sớm giải quyết những kiến nghị của bà con cử tri

Chiều 15-12, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hải Châu tổ chức Hội nghị Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 16, HĐND thành phố Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết cùng các đại biểu HĐND thành phố tham dự Hội nghị.

Xem tiếp
Cử tri quận Ngũ Hành Sơn kiến nghị sớm giải quyết tình trạng dự án “treo”

Chiều 15-12, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh cùng tổ đại biểu HĐND thành phố có buổi tiếp xúc cử tri quận Ngũ Hành Sơn nhằm báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 16, HĐND thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 và lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp.

PHÁT BIỂU BẾ MẠC KỲ HỌP THỨ 16 HĐND THÀNH PHỐ KHÓA IX, NHIỆM KỲ 2016 – 2021

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Thành uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố,

Thưa các vị đại biểu Hội đồng nhân dân TP và các vị khách mời,

Thưa toàn thể cử tri thành phố!

ÔNG LƯƠNG NGUYỄN MINH TRIẾT ĐƯỢC BẦU GIỮ CHỨC VỤ CHỦ TỊCH HĐND THÀNH PHỐ

Với 45/45 phiếu tán thành, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết chính thức được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021.

HĐND THÀNH PHỐ THÔNG QUA NHIỀU NGHỊ QUYẾT QUAN TRỌNG VỀ KINH TẾ-XÃ HỘI

Sáng 9-12, trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố, khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021, các đại biểu đã thảo luận, xem xét, thông qua các dự thảo nghị quyết thuộc lĩnh vực: Kinh tế - Ngân sách và Đô thị; Văn hóa – Xã hội và Pháp chế; dự thảo Nghị quyết về nhiệm vụ năm 2021.

PHIÊN CHẤT VẤN TẠI KỲ HỌP THỨ 16 CỦA HĐND THÀNH PHỐ

Chiều 8-12, tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 16 HĐND thành phố, khoá IX, nhiệm kỳ 2016-2020, đại biểu HĐND thành phố tập trung đặt câu hỏi về nhiều vấn đề được dư luận xã hội, nhân dân thành phố quan tâm như: tiến độ đầu tư các khu công nghiệp, cụm công nghiệp; hướng giải quyết, tháo gỡ đối với các dự án chưa được triển khai, nhất là các dự án đã có thông báo nghiên cứu đầu tư; việc thực hiện chủ trương di dời, xử lý các khu chung cư, nhà tập thể xuống cấp… Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh thay mặt UBND thành phố trả lời chất vấn.

THẢO LUẬN TÌM GIẢI PHÁP ĐẨY MẠNH PHÁT TRIỂN NĂM 2021

Thảo luận tìm giải pháp khôi phục và phát triển kinh tế trong và sau đại dịch COVID-19; khắc phục những  bất cập của đô thị, xây dựng vùng sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao … là những vấn đề được các đại biểu HĐND thành phố thảo luận tại kỳ họp thứ 16 trong phiên họp buổi sáng ngày 8-12

Xem tiếp
Kiên định thực hiện “mục tiêu kép”, nỗ lực để đạt mức tăng trưởng trên 6% năm 2021

Trong phiên họp chiều ngày 7-17, Kỳ họp thứ 16, HĐND thành phố thảo luận tại các tổ đại biểu. Đã có 30 lượt ý kiến tham gia thảo luận với nhiều vấn đề được đại biểu quan tâm. Quyết tâm vượt qua khó khăn, kiên định thực hiện “mục tiêu kép”, nỗ lực đạt mức tăng trưởng trên 6% năm 2021 là vấn đề được các đại biểu thống nhất cao và tập trung thảo luận các giải pháp thực hiện.

KHAI MẠC KỲ HỌP THỨ 16 CỦA HĐND THÀNH PHỐ

Sáng ngày 7-12, Kỳ họp thứ 16 của HĐND thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 đã chính thức khai mạc.  Tại kỳ họp này, HĐND thành phố sẽ tập trung xem xét, đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của thành phố năm 2020, thông qua Nghị quyết  về nhiệm vụ năm 2021; thảo luận thông qua các tờ trình, nghị quyết trên một số lĩnh vực quan trọng khác. Đồng thời, Kỳ họp cũng sẽ tiến hành công tác nhân sự theo thẩm quyền và quy định.