BAN PHÁP CHẾ LÀM VIỆC VỚI CÔNG AN QUẬN CẨM LỆ

Thực hiện Chương trình giám sát năm 2022, sáng ngày 14 tháng 01 năm 2022, Ban Pháp chế HĐND thành phố đã có buổi làm việc với Công quận Cẩm Lệ và các đơn vị liên quan về tình hình thực hiện việc cấp căn cước công dân; cấp khai sinh và đăng ký thường trú cho trẻ mới sinh và đăng ký lại khai sinh cho người lớn tuổi trên địa bàn quận, từ khi Luật Cư trú năm 2020 có hiệu lực cho đến nay. Đồng chí Lương Công Tuấn, Thành ủy viên, Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố, chủ trì buổi làm việc.

Xem tiếp
BAN ĐÔ THỊ KIỂM TRA THỰC TẾ DỰ ÁN CẢI THIỆN MÔI TRƯỜNG NƯỚC PHÍA ĐÔNG QUẬN SƠN TRÀ

Chiều ngày 13 tháng 01 năm 2022, thực hiện Chương trình giám sát năm 2022, Ban Đô thị HĐND thành phố tổ chức buổi kiểm tra thực tế tình hình thi công và công tác đảm bảo giao thông tại dự án Cải thiện môi trường nước phía Đông quận Sơn Trà nhằm phục vụ đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Tham dự buổi kiểm tra có các đồng chí lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, đại diện UBND quận Sơn Trà, lãnh đạo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông.

Xem tiếp
TỔ ĐẠI BIỂU HĐND THÀNH PHỐ ĐƠN VỊ QUẬN SƠN TRÀ VÀ HUYỆN HOÀNG SA TRAO QUÀ TẾT ĐẾN VỚI BÀ CON KHÓ KHĂN

Chiều ngày 13/01/2022, Tổ Đại biểu HĐND thành phố đơn vị quận Sơn Trà và huyện Hoàng Sa thành phố Đà Nẵng tổ chức trao quà và chúc Xuân đến với bà con trên địa bàn quận.

Xem tiếp
Dù khó khăn vẫn phải chăm lo chu đáo cho nhân dân đón Tết an toàn, đầm ấm

Tại phiên họp thường kỳ tháng 1 của Thường trực HĐND và UBND chiều ngày 11-1, Uỷ viên dự khuyết trung ương Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết đã nhấn mạnh nhiệm vụ chăm lo chu đáo cho người dân thành phố được đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần an toàn, đầm ấm

Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri quận Ngũ Hành Sơn

Ngày 7-1, các đại biểu HĐND thành phố gồm Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Lê Minh Trung; bà Nguyễn Thị Anh Thi - Bí thư quận Ngũ Hành Sơn; Thượng tọa Thích Huệ Vinh, Ủy viên Ban Văn hóa Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Văn hóa, Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố có buổi tiếp xúc cử tri 4 phường Mỹ An, Khuê Mỹ, Hòa Hải và Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn).

Xem tiếp
Cử tri quận Liên Chiểu quan tâm, kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh

Sáng 7-1, Tổ đại biểu HĐND thành phố đơn vị quận Liên Chiểu gồm các ông/bà: Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Phan Thanh Long, Chánh Thanh tra thành phố; Lê Thị Kim Anh, Phó Trưởng phòng Nội vụ quận Liên Chiểu, có buổi tiếp xúc cử tri phường Hoà Minh và Hòa Khánh Nam sau Kỳ họp thứ 4, HĐND thành phố Đà Nẵng khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc cử tri quận Sơn Trà

Ngày 6-1, Tổ đại biểu HĐND thành phố gồm các ông, bà: Trần Thắng Lợi, Lê Thị Hồng Minh, Trần Lê Tuấn có buổi tiếp xúc cử tri quận Sơn Trà sau Kỳ họp thứ 4, HĐND thành phố Đà Nẵng khoá X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Xem tiếp
Dự kiến hỗ trợ Tết Nguyên đán mỗi tổ dân phố 5 triệu đồng, mỗi thôn 10 triệu đồng

Sáng 5-1, phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 4, HĐND thành phố khoá X của tổ đại biểu huyện Hòa Vang, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Cao Thị Huyền Trân cho biết, UBND thành phố đã xây dựng định mức dự kiến hỗ trợ mỗi tổ dân phố khoảng 5 triệu đồng, mỗi thôn 10 triệu đồng; lực lượng cán bộ cơ sở gồm tổ trưởng, trưởng thôn, trưởng ban công tác Mặt trận, bí thư chi bộ mỗi người khoảng 500.000 đồng; các chức danh còn lại khoảng 300.000 ngàn đồng/người. Về hỗ trợ tết cho hộ nghèo, gia đình người có công vẫn giữ mức hỗ trợ như năm 2021.

Xem tiếp
Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án xây dựng Cảng Liên Chiểu và Dự án Khu đô thị du lịch sinh thái Làng Vân

Sáng 17-12, tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Quang Nam khẳng định Dự án xây dựng Cảng Liên Chiểu và Dự án Khu đô thị du lịch sinh thái Làng Vân là hai dự án quan trọng, tạo động lực cho sự phát triển kinh tế xã hội của thành phố. Vì vậy, thành phố cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ của cả hai dự án này.

Xem tiếp
Tạo môi trường đầu tư minh bạch, cạnh tranh cao, gắn thu hút đầu tư với đảm bảo quốc phòng an ninh và bảo vệ môi trường

Sáng 17-12, phát biểu kết luận phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 4, HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, nội dung các chất vấn lần này được thể hiện khá rộng trên nhiều lĩnh vực như vấn đề phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch COVID-19. "Nhiều nội dung liên quan đến công tác quản lý đô thị, các công trình xử lý nước thải, rác thải, xử lý ô nhiễm môi trường; công tác quản lý nhà ở xã hội; vấn đề lao động, giải quyết việc làm, an sinh xã hội... được giải trình thẳng thắn, khách quan, làm rõ được các nguyên nhân và trách nhiệm cũng như những cam kết thực hiện."