ĐẨY NHANH TIẾN ĐỘ TRIỂN KHAI CÁC THỦ TỤC LIÊN QUAN ĐẾN DỰ ÁN KHU ĐÔ THỊ ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG

Vào chiều ngày 07/8/2018, Thường trực HĐND thành phố tổ chức buổi làm việc với Ban Giám đốc Đại học Đà Nẵng. Ông Nguyễn Nho Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì buổi làm việc. Tham dự có Trưởng Ban Đô thị HĐND, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội HĐND và Chánh Văn phòng HĐND thành phố. Về phía Đại học Đà Nẵng có PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ, Giám đốc Đại học Đà Nẵng, PGS.TS Ngô Văn Dưỡng, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng và Trưởng các Ban, Chánh Văn phòng, Phó Chánh Văn phòng của Đại học Đà Nẵng.

PHIÊN HỌP THƯỜNG KỲ THÁNG 8/2018 CỦA THƯỜNG TRỰC HĐND THÀNH PHỐ

Ngày 08 tháng 8 năm 2018, đồng chí Nguyễn Nho Trung, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã chủ trì phiên họp thường kỳ tháng 8/2018 của Thường trực HĐND thành phố.

TẬP TRUNG GIÁM SÁT VIỆC GIẢI QUYẾT KIẾN NGHỊ CỦA CỬ TRI

Chiều ngày 06/8/2018, Thường trực HĐND thành phố tổ chức cuộc họp với Tổ trưởng các Tổ đại biểu và Thường trực HĐND các quận, huyện nhằm triển khai chương trình công tác trọng tâm từ nay đến cuối năm 2018 và các vấn đề quan trọng khác. Đồng chí Nguyễn Nho Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các đồng chí Ủy viên Thường trực HĐND, Tổ trưởng các Tổ đại biểu HĐND thành phố, đại diện Thường trực HĐND các quận, huyện và lãnh đạo Văn phòng HĐND thành phố.

GẶP MẶT NHÂN KỶ NIỆM NGÀY THƯƠNG BINH - LIỆT SỸ

Chiều ngày 27/7/2018, Thường trực HĐND thành phố gặp mặt các cán bộ, công chức, người lao động cơ quan là thương binh, thân nhân của gia đình liệt sỹ nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ. Đồng chí Nguyễn Nho Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì buổi gặp mặt.

TIẾP XÚC VỚI CỬ TRI QUẬN SƠN TRÀ SAU KỲ HỌP

Vào chiều ngày 24/7/2018, Tổ đại biểu HĐND thành phố đơn vị quận Sơn Trà đã phối hợp với Uỷ ban MTTQVN quận Sơn Trà tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri Đơn vị bầu cử số 10 tại Hội trường UBND phường Thọ Quang, gồm cử tri các phường Nại Hiên Đông, Mân Thái, Thọ Quang và huyện Hoàng Sa để báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố và tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp.

Xem tiếp
TOÀN VĂN BÀI PHÁT BIỂU BẾ MẠC KỲ HỌP 7 HĐND THÀNH PHỐ KHÓA IX, NHIỆM KỲ 2016 – 2021

Kính thưa đồng chí Trương Quang Nghĩa, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị Đà Nẵng,

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Thành uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố,

Thưa các vị đại biểu Quốc hội,

Thưa các vị đại biểu HĐND thành phố,

Thưa các vị khách mời,

Thưa toàn thể cử tri thành phố,

Xem tiếp
ĐẠI BIỂU HĐND THÀNH PHỐ CHẤT VẤN NHÓM VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN LĨNH VỰC VĂN HÓA VÀ THỂ THAO

Sáng ngày 12/7,  kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố khóa IX tiếp tục với phiên chất vấn và trả lời chất vấn xoay quanh nhóm vấn đề liên quan đến lĩnh vực văn hóa và thể thao. Đã có 9 đại biểu tham gia chất vấn về các vấn đề về tiến độ thực hiện quy hoạch mạng lưới thiết chế văn hóa; Giải pháp vận hành hiệu quả trung tâm văn hóa đã đầu tư; việc triển khai “Năm văn hóa văn minh đô thị”; tình trạng sử dụng loa âm thanh, kẹo kéo âm lượng lớn tại các khu dân cư, vào giờ cao điểm; Về hoạt động thể thao thành tích cao không nhiều nổi bật, điều kiện vận động viên về nơi ăn ở, giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động thể thao thành tích cao; Về dự án Khu công viên văn hóa lịch sử Ngũ Hành Sơn; Công tác quản lý, bảo tồn, phát huy giá trị di tích đạt kết quả nhưng vẫn còn nhiều di tích chưa được xếp hạng…

Xem tiếp
ĐẠI BIỂU HĐND THÀNH PHỐ CHẤT VẤN NHÓM VẤN ĐỀ VỀ ĐÔ THỊ, TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG

Theo Chương trình kỳ họp, chiều ngày 11/7/2018, các đại biểu HĐND thành phố tập trung chất vấn liên quan đến hai nhóm vấn đề về đô thị và tài nguyên - môi trường, đây là những vấn đề nóng được cử tri thành phố đặc biệt quan tâm, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống hằng ngày của người dân. Kỳ họp lần này nhằm đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn theo cách thức “hỏi nhanh, đáp gọn”: mỗi đại biểu đặt câu hỏi trong 01 phút/ vấn đề; trước khi trả lời mỗi lãnh đạo Sở báo cáo ngắn gọn tình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành 6 tháng đầu năm 2018 trong 05 phút và trả lời chất vấn 03 phút/vấn đề.

PHIÊN THẢO LUẬN TẠI HỘI TRƯỜNG KỲ HỌP THỨ 7 HĐND THÀNH PHỐ KHÓA IX

Phiên thảo luận của kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố Đà Nẵng khóa IX  đã được tiến hành vào chiều ngày 10 và sáng ngày 11 tháng 7 năm 2018. Tại phiên thảo luận đã có 30 đại biểu đăng ký phát biểu 32 nội dung theo 04 nhóm vấn đề gồm: các vấn đề liên quan đến hoạt động giám sát chuyên đề của HĐND, Thường trực, các Ban HĐND thành phố; các vấn đề về chủ trương chung; tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và các báo cáo, tờ trình được trình tại Kỳ họp thứ 7. Các vị đại biểu đã tập trung nghiên cứu kỹ, đi vào nội dung vấn đề trọng tâm, trọng điểm. Nhiều ý kiến thảo luận của đại biểu đã phân tích, đánh giá, bổ sung thêm các khía cạnh khác nhau của mặt được, mặt còn tồn tại, hạn chế và đề xuất nhiều giải pháp để hoàn thiện, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.