Cần phát huy vai trò của Tổ trưởng Tổ dân phố và Cảnh sát khu vực

Sáng ngày 07/5/2013, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND thành phố có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm quận Hải Châu (gọi tắt là Ban Chỉ đạo 138) về tình hình và kết quả công tác phòng, chống tội phạm ma túy từ ngày 01/01/2009 đến ngày 31/12/2012, trọng tâm là năm 2012 của quận; những khó khăn, bất cập, vướng mắc trong công tác phòng, chống tội phạm về ma túy và các kiến nghị, đề xuất cụ thể đối với Trung ương và thành phố.

Xem tiếp
Cần tăng cường công tác phòng, chống tội phạm ma túy trên địa bàn phường

Thực hiện Quyết định số 23/QĐ-HĐND ngày 10/4/2013 của Thường trực HĐND thành phố thành lập Đoàn giám sát việc thực hiện các quy định pháp luật về phòng, chống tội phạm ma túy trên địa bàn thành phố, sáng ngày 23/04/2013, Đoàn giám sát đã làm việc với UBND phường Mân Thái, quận Sơn Trà về tình hình và kết quả công tác phòng, chống tội phạm ma túy từ ngày 01/01/2009 đến ngày 31/12/2012, trọng tâm là năm 2012 của phường; những khó khăn, bất cập, vướng mắc trong công tác phòng, chống tội phạm về ma túy và các kiến nghị, đề xuất cụ thể đối với Trung ương và thành phố.

Ban Pháp chế HĐNDTP làm việc với Phòng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố

Sáng ngày 16/4/2013, Ban Pháp chế HĐND thành phố có buổi làm việc với Phòng Cảnh sát giao thông - Công an thành phố về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

Ban Pháp chế HĐNDTP làm việc với Công an huyện Hòa Vang

Sáng ngày 11/4/2013, Ban Pháp chế HĐND thành phố đã có buổi làm việc với Công an huyện Hòa Vang về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác quý I năm 2013; trong đó, tập trung đánh giá kết quả bảo đảm trật tự an toàn giao thông; quản lý cư trú, công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy, tội phạm xâm hại tình dục trẻ em trên địa bàn huyện.

Xem tiếp
Cần chủ động phối hợp với các cơ quan có liên quan nhằm quản lý tốt thực lực thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ

Sáng ngày 17/01/2013, Ban Pháp chế HĐND thành phố làm việc với Ban Chỉ huy quân sự quận Cẩm Lệ về tình hình triển khai, kết quả công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2013. Đồng chí Huỳnh Bá Cử - Phó Trưởng ban Ban Pháp chế chủ trì buổi làm việc.

Xem tiếp
Tình hình phạm pháp hình sự, tai nạn giao thông đường bộ đều giảm

Sáng ngày 13/11/2012, Ban pháp chế HĐND thành phố có buổi làm việc với Công an thành phố về tình hình, kết quả các mặt công tác trong năm 2012.

Ban Pháp chế HĐNDTP làm việc với Viện Kiểm sát nhân dân thành phố

Sáng ngày 06 tháng 11 năm 2012, Ban Pháp chế HĐND thành phố đã có buổi làm việc với Viện Kiểm sát nhân dân thành phố nhằm chuẩn bị cho kỳ họp thứ 5 của HĐND thành phố khóa VIII. Dự buổi làm việc có ông Ngô Xuân Thắng, Ủy viên Thường trực HĐND thành phố.

Ban Pháp chế HĐNDTP làm việc với Công an quận Hải Châu

Chiều ngày 01 tháng 11 năm 2012, Ban Pháp chế HĐND thành phố đã có buổi làm việc với Công an quận Hải Châu về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2012; trong đó, tập trung đánh giá kết quả bảo đảm trật tự an toàn giao thông; công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy, tội phạm về xâm phạm an ninh trật tự trên địa bàn quận.

Xem tiếp
Cần phát huy hơn nữa vai trò giám sát của Ủy ban MTTQVN phường, các tổ chức đoàn thể đối với hoạt động của chính quyền

Sáng ngày 19/10/2012 Ban pháp chế HĐND thành phố đã có buổi giám sát tại UBND phường Hải Châu 1 về tình hình thực hiện thí điểm không tổ chức HĐND huyện, quận, phường theo Nghị quyết số 725/2009/UBTVQH12 ngày 16 tháng 01 năm 2009 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Xem tiếp
Cần chú trọng công tác phân loại án có hoặc chưa có điều kiện thi hành

Chiều ngày 22/5/2012, Ban Pháp chế HĐND thành phố đã làm việc với Chi Cục Thi hành án dân sự quận Thanh Khê.