Tập trung đảm bảo công tác trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố

Sáng ngày 16/9/2015, Ban Pháp chế HĐND thành phố có buổi làm việc với Phòng Cảnh sát giao thông thuộc Công an thành phố về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo Ban Kinh tế và Ngân sách HĐND thành phố, Ban An toàn giao thông thành phố, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND thành phố.

Xem tiếp
Việc xin lỗi công dân, tổ chức đối với hồ sơ giải quyết trễ hẹn cần mang tính cầu thị, đi vào thực chất hơn

Sáng ngày 09/6/2015, Ban Pháp chế HĐND thành phố có buổi làm việc với Sở Nội vụ về tình hình tổ chức tiếp nhận, trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại Trung tâm hành chính thành phố. Đồng chí Lương Nguyệt Thu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND thành phố chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Ngô Xuân Thắng - Thành ủy viên, Ủy viên Thường trực HĐND thành phố và đại diện lãnh đạo Ban Nội chính Thành ủy, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố và Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố.

Xem tiếp
Tập trung triển khai các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông

Sáng ngày 20/5/2015, Ban Pháp chế HĐND thành phố có buổi làm việc với Thường trực Ban An toàn giao thông thành phố (Ban ATGT) về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông từ đầu năm 2015 đến nay. Cùng tham dự buổi làm việc có đồng chí Ngô Xuân Thắng, Thành ủy viên, Ủy viên thường trực HĐND thành phố và đại diện lãnh đạo Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố.

Xem tiếp
Kiện toàn về tổ chức bộ máy và nâng cao tỷ lệ, chất lượng điều tra phá án.

Chiều ngày 15/5/2015, Ban Pháp chế HĐND thành phố do đồng chí Tạ Tự Bình, Phó Trưởng Ban Pháp chế chủ trì buổi làm việc với Công an quận Hải Châu về tình hình, kết quả thực hiện công tác phòng, chống tội phạm; công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quận trong 6 tháng đầu năm 2015.

Xem tiếp
Cần tham mưu ban hành Quy chế mẫu trong công tác phối hợp giải quyết thủ tục hành chính giữa các cơ quan, đơn vị có liên quan

Chiều ngày 17/3/2015, Ban Pháp chế HĐND thành phố có buổi làm việc với Sở Nội vụ về tình hình thực hiện quy chế phối hợp giữa các sở, ban, ngành, địa phương trong việc giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) từ đầu năm 2014 đến nay; đồng chí Huỳnh Bá Cử, Phó Trưởng ban Pháp chế chủ trì buổi làm việc.

Quận Hải Châu tổ chức lễ giao nhận quân đợt 1 năm 2015

Sáng ngày 06/3/2015, quận Hải Châu tổ chức lễ giao quân đợt 1 năm 2015, đợt giao quân lần này có 145 thanh niên trên địa bàn quận lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; các tân binh đều đảm bảo sức khoẻ, phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa theo chỉ tiêu quy định; trong đó sức khỏe loại 1 có 40 thanh niên, sức khỏe loại 2 có 72 thanh niên, sức khỏe loại 3 có 33 thanh niên; về trình độ học vấn, đại học có 03 thanh niên, cao đẳng là 29 thanh niên, trung cấp chuyên nghiệp 12 thanh niên, cấp 3 là 77 thanh niên, cấp 2 là 24 thanh niên; về phẩm chất chính trị có 02 đảng viên. Công tác giao nhận quân diễn ra nhanh, gọn, an toàn, tiết kiệm, đạt 100% chỉ tiêu thành phố giao.

Xem tiếp
Tòa án nhân nhân thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và triển khai kế hoạch công tác năm 2015

Ngày 28/01/2015, Tòa án nhân dân thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2014 và triển khai kế hoạch công tác năm 2015, tham dự Hội nghị có đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND tối cao và đại diện lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND thành phố, Ủy ban MTTQVN thành phố, Viện kiểm sát thành phố, Công an thành phố, Hội thẩm nhân dân thành phố.

Xem tiếp
Quan tâm rà soát, theo dõi, đôn đốc các vụ án đã tạm đình chỉ để sớm đưa ra xét xử, giải quyết

Sáng ngày 18 tháng 11 năm 2014, Ban Pháp chế HĐND thành phố làm việc với Tòa án nhân dân thành phố về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2014; đồng chí Lương Nguyệt Thu, Trưởng Ban Pháp chế chủ trì buổi làm việc.

Xem tiếp
Tập trung chấn chỉnh, khắc phục, đổi mới công tác Thi đua khen thưởng

Chiều ngày 07/11/2014, Ban Pháp chế HĐND thành phố làm việc với Sở Nội vụ thành phố về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2014; đồng chí Lương Nguyệt Thu, Trưởng Ban Pháp chế chủ trì buổi làm việc.

Xem tiếp
Cần quan tâm công tác tập huấn bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ, công chức quận, huyện, phường, xã.

Sáng ngày 23/10/2014, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND thành phố có buổi làm việc với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về tình hình thực hiện các quy định của pháp luật về cải cách thủ tục hành chính (TTHC) trên lĩnh vực người có công tại đơn vị trong 9 tháng đầu năm 2014; đồng chí Huỳnh Bá Cử, Phó trưởng Ban Pháp chế, Phó trưởng Đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc.