Tiếp thu ý kiến của các chuyên gia về giải pháp phát triển kinh tế, xã hội thành phố

Nhằm phục vụ tốt nội dung cho Kỳ họp thứ sáu HĐND thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021, chiều ngày 24/11/2017, Ban Kinh tế - Ngân sách đã có buổi làm việc với các chuyên gia kinh tế, các nhà khoa học tại một số Trường Đại học, Liên hiệp hội KHKT trên địa bàn thành phố để lắng nghe những ý kiến đóng góp và hiến kế về giải pháp phát triển kinh tế thành phố. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Nho Trung, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố.

Xem tiếp
Ban KT-NS giám sát công tác giải tỏa, đền bù và bố trí đất tái định cư.

Thực hiện Quyết định số 87/QĐ-HĐND ngày 25/9/2017 của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố về việc thành lập Đoàn giám sát chuyên đề về tình hình thực hiện công tác giải tỏa đền bù và bố trí tái định cư tại một số dự án trên địa bàn thành phố, theo kế hoạch giám sát, sáng ngày 23/11/2017, Đoàn giám sát tổ chức làm việc với các sở, ngành, đơn vị liên quan để thống nhất thông qua dự thảo báo cáo kết quả giám sát. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Nho Trung, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố.

Ban KT-NS làm việc với Sở Kế hoạch – Đầu tư

Để chuẩn bị kỳ họp thứ năm của HĐND thành phố khóa IX, sáng ngày 22/11/2017, Ban Kinh tế-Ngân sách HĐND thành phố đã làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư về tình hình phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018; kế hoạch phân bổ vốn đầu tư XDCB năm 2018, điều chỉnh kế hoạch trung hạn 2016-2020 và một số nội dung quan trọng khác. Tham dự buổi làm việc có đại diện Ban Thường trực UBMTTQVN thành phố, Cục Thống kê thành phố. Đồng chí Phan Thị Thúy Linh, Trưởng ban Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố chủ trì buổi làm việc.

Ban Kinh tế - Ngân sách làm việc với Sở Kế hoạch - Đầu tư

Tiếp tục thực hiện chức năng giám sát và chuẩn bị nội dung cho Kỳ họp HĐND thành phố giữa năm 2017, sáng ngày 21/06, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố đã có  buổi làm việc với Sở Kế hoạch – Đầu tư về về kết quả thực hiện phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017; tình hình thực hiện, điều chỉnh vốn XDCB; tình hình thu hút vốn đầu tư trong nước và nước ngoài…. Đồng chí Phan Thị Thúy Linh chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo UBMTTQVN thành phố, Cục Thống kê và lãnh đạo các Ban HĐND thành phố.

Ban Kinh tế - Ngân sách làm việc với Sở Tài chính

Thực hiện chương trình giám sát 06 tháng đầu năm 2017 và chuẩn bị nội dung cho Kỳ họp HĐND thành phố giữa năm 2017 sắp tới, chiều ngày 20/06, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố đã có  buổi làm việc với Sở Tài chính, về tình hình thực hiện dự toán thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm; kế hoạch điều chỉnh dự toán thu chi ngân sách 06 tháng cuối năm; tình hình giải ngân vốn xây dựng cơ bản; xem xét các báo cáo, tờ trình do Sở Tài chính tham mưu trình HĐND tại kỳ họp.

Ban KT-NS làm việc với Ban Quản lý các KCN và Chế xuất Đà Nẵng

Thực hiện Chương trình giám sát 6 tháng đầu năm và chuẩn bị nội dung cho kỳ họp thứ 4 HĐND thành phố khóa IX, sáng ngày 14/6/2017, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố tổ chức làm việc với Ban Quản lý các KCN và Chế xuất Đà Nẵng. Đồng chí Phan Thị Thúy Linh, Trưởng ban KT-NS chủ trì buổi làm việc; tham dự có đại diện lãnh đạo các Ban Pháp chế, Ban Văn hóa - Xã hội và Ban Đô thị HĐND thành phố.

Xem tiếp
Giám sát về tình hình giải tỏa, đền bù tại một số dự án.

Thực hiện Chương trình giám sát 06 tháng đầu năm 2017, sáng ngày 09/5/2017, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố đã có buổi làm việc với một số đơn vị liên quan để giám sát về tình hình triển khai thực hiện giải tỏa đền bù tại một số dự án trên địa bàn các quận Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn. Đồng chí Nguyễn Nho Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố tham dự buổi làm việc.

Ban Kinh tế - Ngân sách làm việc với Chi cục quản lý thị trường

Tiếp tục Kế hoạch giám sát về công tác chống thất thu thuế, sáng ngày 21/4/2017, Ban Kinh tế - Ngân sách tổ chức làm việc với Chi cục Quản lý thị trường thành phố về công tác phối hợp chống thất thu, công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng 2017. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND thành phố.

Xem tiếp
Ban KT-NS giám sát về công tác chống thất thu thuế

Thực hiện Chương trình giám sát 6 tháng đầu năm 2017, đồng thời để chuẩn bị nội dung phục vụ phiên giải trình của Thường trực HĐND thành phố; chiều ngày 20/4/2017, Ban Kinh tế - Ngân sách làm việc với Cục Thuế thành phố về công tác quản lý thu, chống thất thu thuế trên địa bàn.

Xem tiếp
Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố tiếp Đoàn Công tác của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Long An

Sáng ngày 03/3/2017, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố Đà Nẵng có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Long An do ông Nguyễn Hữu Tuấn, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đến trao đổi, học tập kinh nghiệm về một số hoạt động của HĐND. Bà Phan Thị Thúy Linh, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố Đà Nẵng chủ trì tiếp đoàn.