Đề xuất cấm đậu đỗ xe trên 16 chỗ trên tuyến đường Yên Bái

Ngày đăng ý kiến: 08/02/2017 01:02

Nơi diễn ra: Tổ 45, phường Hải Châu I, đường Yên Bái

Nôi dung phản ánh

Hiện nay, thành phố đã triển khai đặt biển cấm đậu đỗ theo giờ trước trường THCS Trưng Vương - 88 Yên Bái, và cấm đậu đỗ theo ngày chẵn lẻ trên tuyến đường Yên Bái, nhưng thực tế các xe chở khách du lịch thường xuyên đậu đỗ ở đây, thậm chí có lúc lên đến 9 chiếc cùng đậu trên tuyến đường này. Việc thường xuyên đỗ xe trên đoạn đường này gây ách tắc giao thông, nguy cơ mất an toàn cho học sinh giờ tan học, đồng thời các xe thường xuyên dừng, đỗ đón, trả khách gây tiếng ồn gây ảnh hưởng đến việc học của các em học sinh tại trường. Tôi là một công dân sống tại tổ 45 phường Hải Châu I, và cũng là giáo viên dạy tại trường rất bức xúc về tình trạng này. Kính đề nghị cơ quan chức năng nghiên cứu đặt biển cấm đỗ trên tuyến đường này để thuận tiện cho sinh hoạt của người dân và học sinh.

Nôi dung chuyển:

Kính chuyển Sở Giao thông vận tải ý kiến phản ánh của công dân. ... Kính mong Sở Giao thông vận tải quan tâm xử lý và phản hồi để Ban quản trị hồi đáp thông tin đến công dân. Trân trọng.

Nôi dung trả lời:

Sở Giao thông vận tải cảm ơn ý kiến góp ý của bạn và xin phản hồi như sau: Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước khu vực trường THCS Trưng Vương - 88 Yên Bái và hạn chế tình trạng đỗ xe hai bên đường, tránh ùn tắc giao thông cục bộ trên đường Yên Bái, Sở Giao thông vận tải đã phối hợp với các đơn vị liên quan báo cáo đề xuất UBND thành phố thống nhất lắp đặt biển báo cấm dừng, đỗ xe trong phạm vi 100m trước trường Trưng Vương trong thời gian từ 06h00-07h30, 11h00 – 11h45 và 16h00-17h30 và triển khai cấm đỗ xe theo ngày chẵn, ngày lẻ trên đường Yên Bái. Tuy nhiên, qua kiểm tra, tình trạng các phương tiện dừng, đỗ xe sai quy định vẫn còn diễn ra tại khu vực. Sở Giao thông Vận tải phối hợp lực lượng liên quan nghiên cứu phương án đề xuất UBND thành phố phương án phù hợp. Trân trọng !

Xem chi tiết trên trang chính thức