Rác tồn động tại ngã 3 đường Chương Dương và Dương Khuê

Ngày đăng ý kiến: 20/07/2019 10:07

Nơi diễn ra: Ngã 3 đường Chương Dương và Dương Khuê

Nôi dung phản ánh

Kính gửi UBND quận Ngũ Hành Sơn, Công ty môi trường đô thị quận. Tôi là hộ dân sinh sống tại khu vực dân cư tổ 52, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Tôi xin góp ý về tình trạng lấy rác sinh hoạt tại khu vực tôi đang sống như sau: - Tình trạng lấy rác 3 ngày mới lấy 1 lần, rác thải sinh hoạt để qua đêm bốc mùi hôi và các động vật ban đêm đi kiếm ăn sẽ đào bới, xé rách các bao rác đã được người dân buộc kĩ. - Tình trạng các quán nhậu tập trung thùng rác về 1 chỗ (vị trí ngã 3 Chương Dương và Dương Khuê). Chúng tôi đã góp ý với cán bộ thu tiền rác và công nhân môi trường nhưng chỉ nhận được câu trả lời là: “ anh chị ý kiến lên trên”. Thành phố đáng sống mà để tình trạng rác thải ứ động qua ngày bốc mùi như thế thì ảnh hưởng rất lớn tới khách du lịch tới thành phố, mà đây là con đường huyết mạch của điểm du lịch. Vậy kính mong các cơ quan chức năng tăng cường mật độ thu gom rác và xử lý triệt để tình trạng các quán nhậu tập trung rác về 1 điểm. Thùng rác quán nhậu nào thì đặt tại đúng vị trí quán nhậu đó. Xin chân thành cảm ơn.

Nôi dung chuyển:

Kính chuyển UBND quận Ngũ Hành Sơn ý kiến phản ánh của công dân: Kính gửi UBND quận Ngũ Hành Sơn, Công ty môi trường đô thị quận. Tôi là hộ dân sinh sống tại khu vực dân cư tổ 52, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Tôi xin góp ý về tình trạng lấy rác sinh hoạt tại khu vực tôi đang sống như sau: - Tình trạng lấy rác 3 ngày mới lấy 1 lần, rác thải sinh hoạt để qua đêm bốc mùi hôi và các động vật ban đêm đi kiếm ăn sẽ đào bới, xé rách các bao rác đã được người dân buộc kĩ. - Tình trang các quán nhậu tập trung thùng rác về 1 chỗ (vị trí ngã 3 Chương Dương và Dương Khuê). Chúng tôi đã góp ý với cán bộ thu tiền rác và công nhân môi trường nhưng chỉ nhận được câu trả lời là: “ anh chị ý kiến lên trên”. Thành phố đáng sống mà để tình trạng rác thải ứ động qua ngày bốc mùi như thế thì ảnh hưởng rất lớn tới khách du lịch tới thành phố, mà đây là con đường huyết mạch của điểm du lịch. Vậy kính mong các cơ quan chức năng tăng cường mật độ thu gom rác và xử lý triệt để tình trạng các quán nhậu tập trung rác về 1 điểm. Thùng rác quán nhậu nào thì đặt tại đúng vị trí quán nhậu đó. Xin chân thành cảm ơn. Kính mong UBND quận Ngũ Hành Sơn quan tâm xử lý và phản hồi để Ban quản trị hồi đáp thông tin đến công dân. Trân trọng.

Nôi dung trả lời:

Theo nội dung phản ảnh của công dân, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã giao Xí nghiệp Môi trường Ngũ Hành Sơn kiểm tra, xử lý. Nay, UBND quận phản hồi như sau: Trong thời gian qua, sự cố đường vào bãi đổ rác nên công tác thu gom có chậm trễ và kết hợp với thời tiết nắng nóng công nhân lao động sức khỏe giảm sút, Xí nghiệp thiếu lao động để bổ sung kịp thời. Xí nghiệp tiếp thu ý kiến sẽ khắc phục tình trạng trên. Tình trạng các quán nhậu tập trung thùng rác về 1 chỗ (vị trí ngã 3 Chương Dương và Dương Khuê), Xí nghiệp Môi trường phối hợp với UBND phường Mỹ An chọn lại vị trí đặt thùng hợp lý để thuận tiện cho xe vận chuyển rác. Vậy, UBND quận Ngũ Hành Sơn kính phản hồi đến công dân được biết. Trân trọng!

Xem chi tiết trên trang chính thức